HỘI THẢO KIẾN TRÚC XANH LẦN 15: HÀNH TRÌNH 10 NĂM

PHÁT TRIỂN CÔNG TRÌNH XANH TẠI VIỆT NAM” (11/11/2022)

Hội thảo Kiến trúc Xanh là một trong những hoạt động chuyên môn thường kỳ của CLB Kiến trúc Xanh Tp. Hồ Chí Minh. Hội thảo lần thứ 15 đánh dấu 10 năm hoạt động của CLBKTX cũng như hành trình 10 năm phát triển của những công trình Xanh Việt Nam. Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (Vietnam Green Building Council) tổ chức cùng với sự bảo trợ truyền thông của Tạp chí Kiến trúc và các đối tác truyền thông.

 

hình nhỏ

Hội thảo Kiến trúc Xanh là một trong những hoạt động chuyên môn thường kỳ của CLB Kiến trúc Xanh Tp. Hồ Chí Minh . Hội thảo lần 15 đánh dấu 10 năm hoạt động của CLBKTX cũng như hành trình 10 năm phát triển của những công trình Xanh Việt Nam.

Trong Hội thảo lần thứ 15, những diễn giả là chuyên gia đầu ngành trong việc thiết kế và thực hành công trình Xanh Việt Nam, và cũng là thành viên Ban Chủ Nhiệm CLBKTX sẽ có bài trình bày “Nhìn lại 10 năm phát triển công trình Xanh tại Việt Nam và định hướng tương lai”. Đây là một nội dung hay, nhằm tổng kết lại quá trình phát triển, các bài học kinh nghiệm trong ứng dụng vào công trình Xanh tại Việt Nam,  cập nhật về các phát triển mới nhất, và những định hướng phát triển trong tương lai.

Hội thảo giới thiệu bài trình bày về “Các giải pháp mặt dựng bền vững hướng đến công trình Xanh & trung hòa Carbon” của ông Marcus Liew đến từ AGC, tập đoàn quốc tế về các giải pháp và công nghệ kính và vật liệu tiên tiến cho mặt dựng công trình.

Bài giới thiệu của bà Lưu Thị Thanh Mẫu, TGĐ Phúc Khang Corporation tập trung giới thiệu chủ đề “Hành trình Xanh hóa:  Công trình Xanh, Con người Xanh, Đô thị Xanh” qua những dự án đang thực hiện và sắp hình thành trong tương lai.

Điểm nhấn của Hội thảo lần 15 là bài trình bày  “Cách thức thiết kế một công trình cân bằng năng lượng“ của chuyên gia đầu ngành PGS.Tiến sĩ Nirmal Kishnani, đến từ Trường Thiết kế và Môi trường, Đại học quốc gia Singapore. TS Nirmal Kishnani là người tiên phong với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, thực hành, và giảng dạy về phát triển bền vững. Ông là Tổng biên tập của FuturArc, tác giả của nhiều nghiên cứu và ấn bản chuyên ngành, và tham gia vào nhiều dự án thành công như Khoo Teck Puat Hospital, Gardens by the Bay.

 

Tập đoàn Sika của Thụy sĩ  tham gia Hội thảo với bài “Giảm tác động CO2 đến từ xi-măng”, giới thiệu những sản phẩm và công nghệ mới cho công trình Xanh, sẽ do Ông Alan Bromwich, giám đốc thị trường mục tiêu – Bê tông và sửa chữa của Sika trình bày.

Hội thảo hân hạnh đón tiếp KTS. Thierry Roche, Giám đốc Atelier Roche & Associates, Pháp, là một chuyên gia trong lĩnh vực công trình Xanh, với nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và thực hiện các công trình quy mô lớn tại châu Âu. Ông Roche sẽ chia sẻ một số dự án xanh do ông thiết kế tại Pháp qua bài trình bày “Hương vị của tương lai…”.

Daikin Việt Nam mang đến bài giới thiệu về “Giải pháp công nghệ điều hòa không khí bảo đảm chât lượng không khí trong nhà” do ông Ngụy Hoàng Dũng, trưởng phòng tiếp thị của Daikin Việt Nam trình bày.

Hội thảo KTX15 cũng giới thiệu một công trình Xanh mới đang được xây dựng sắp hoàn thành tại Biên Hòa, Đồng Nai, là trụ sở tập đoàn quốc tế CP Việt Nam, qua bài trình bày “Cách thức tiếp cận kiến trúc bền vững với Trụ sở Văn phòng CP Việt Nam” do KTS. Andy Mai, giám đốc MH Architects, chủ trì thiết kế của dự án này trình bày. Đây là một dự án thú vị với quy mô lớn, thiết kế đặc sắc, có thiết kế kiến trúc bền vững, ứng dụng nhiều ý tưởng sáng tạo và công nghệ tiên tiến.

Hội thảo sẽ diễn ra vào 08 giờ 00, thứ 6 ngày 11/11/2022 tại tầng 2, Khách sạn Pullman Saigon, 148 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Ban Tổ Chức rất mong được đón tiếp các anh chị và đồng nghiệp quan tâm, Quý báo đài, truyền thông và báo chí. Thông tin chi tiết, các anh chị vui lòng liên hệ:

  • Email: [email protected]
  • Facebook: CLB KIEN TRUC XANH TP.HCM
  • Điện thoại: Ms. Lý Thị Thúy Hương (0918 009 240)
  • Link đăng ký tham dự:                                                      https//www.facebook.com/groups/290880894361522/

Trân trọng,

Ban Tổ Chức­