Holcim Awards
 
Sau khi tổ chức thành công tại TP.Hà Nội và Đà Nẵng, trong khuôn khổ cuộc thi Holcim Awards quốc tế lần thứ 4, Công ty TNHH Xi măng Holcim (HVL) đã tổ chức hội thảo chuyên sâu “Xây dựng bền vững” vào ngày 27/9 tại TP.HCM, với sự tham dự của các chuyên gia trong nước, quốc tế và sinh viên trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

Không chỉ cung cấp những thông tin về cuộc thi toàn cầu Holcim Awards, tôn vinh các giải pháp xây dựng bền vững, hội thảo còn đem đến những thông tin bổ ích về vai trò của công trình xanh trước áp lực biến đổi khí hậu hiện nay và xu hướng cũng như khả năng áp dụng tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Cùng với nhận định của các chuyên gia trong ngành, Ông Yannick Millet, Cố vấn cấp cao Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã trình bày sự tương ứng giữa các tiêu chí của Holcim Awards và tiêu chí Công trình xanh LOTUS, do VGBC phát triển phù hợp với điều kiện ở Việt Nam. Tuy có một số khác biệt qua các tiêu chí đánh giá bao gồm: tính sáng tạo và chuyển đổi, tiêu chuẩn đạo đức và công bằng xã hội, chất lượng sinh thái và bảo toàn năng lượng, thẩm mỹ và phù hợp với bối cảnh, tính kinh tế và tương thích, dự án đáp ứng các yêu cầu của Holcim Awards cũng sẽ đáp ứng Chứng chỉ Vàng LOTUS. Đây là một điều kiện thuận lợi cho các công trình xanh tại Việt Nam có thể vừa tham gia cuộc thi quy mô thế giới vừa đóng góp vào môi trường xây dựng bền vững tại Việt Nam.