VGBC trân trọng giới thiệu một bài viết từ TS. Nguyễn Thanh Hải về sản phẩm/công nghệ sơn sinh thái, thân thiện môi trường – Graphenstone, 100% tự nhiên, không có VOC

2

 

 

 

Thị trường bất động sản Việt Nam rất sôi động trong những năm gần đây với sự bùng nổ của các dự án hướng tới nhiều phân khúc. Trong trào lưu của sự phát triển mạnh mẽ đó có những CÔNG TRÌNH XANH mang đậm giá trị nhân văn nhằm đem lại sự gia tăng không ngừng các lợi ích cho khách hàng và đối tác ĐANG RẤT ĐƯỢC QUAN TÂM.

Hiện nay trên thị trường  có rất nhiều loại sơn được sử dụng với nhiều tính năng khác nhau: sơn nanoshield, thoải mái lau chùi, 5 trong 1, 7 trong 1,… song tất cả đều có chứa các hóa chất hữu cơ độc hại. Chỉ gần đây một số hãng lớn trên thế giới mới tập trung nghiên cứu và sản xuất các loại sơn Eco-Paint – Sơn không chứa các chất hữu cơ bay hơi (VOC) và các chất gây ung thư…thân thiện với môi trường.

Một trong những người dẫn đầu về  sáng tạo và công nghệ Sơn sinh thái ECO 100% tự nhiên, không có VOC là công ty IEDISA (Tây Ban Nha). Đây là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tạo ra các sản phẩm sơn, chất phủ, vữa, keo, chất kết dính …. 100% hoàn toàn tự nhiên từ vôi kết hợp với vật liệu nano Graphene mang thương hiệu Graphenstone.

GRAPHENE là một trong những khám phá công nghệ đáng kinh ngạc, tạo ra một loại vật liệu Carbon không độc có cấu trúc lục giác, độ dày bằng 1 phân tử, trong suốt, bền và kháng nước, bền chắc hơn kết cấu thép 200 lần, chịu nén, chịu uốn hơn thép 20%, truyền dẫn tốt hơn đồng (Cu) 1000 lần, là vật liệu dẫn nhiệt nhanh nhất khoa học từng chứng minh.

Vôi là một sản phẩm tự nhiên thu được từ quá trình nung đá vôi (CaCO3  ) .Công ty IEDISA đã áp dụng công nghệ truyền thống của người Roma ở giữa thế kỉ thứ XIX để sản xuất ra  vôi có độ tinh khiết cao nhất và độ trắng hơn 98%. Khi áp dụng lên bề mặt nền, vôi sẽ hấp phụ CO2, phân hủy các chất gây ô nhiễm: NOx, SOx chống “NỒM” – ngưng tụ hơi nước và khi khô cứng lại, lại trở thành CaCO3 đóng lại một chu trình khép kín mà không để lại bất kì dấu vết Carbon nào. Ngoài việc tạo sự thoáng khí, vôi có độ pH cao giúp kháng khuẩn, chống nấm mốc và côn trùng.

Dựa vào hai loại nguyên liệu trên Mr.Antonio León Jimenez – người Tây Ban Nha đã nghiên cứu và tạo ra một loại sơn hoàn toàn mới trên thế giới đó là Sơn sinh thái GRAPHENESTONE – sự kết hợp tuyệt vời giữa Graphene dạng nano phân tử với Vôi tinh khiết. Sản phẩm được thừa hưởng được những đặc tính vật lí khác thường về độ cứng, độ bền, độ dẻo của Graphene, làm tăng tuổi thọ của sơn, sơn không bị nứt nẻ, chống…và những ưu việt tuyệt vời của Vôi : thoáng khí, kháng khuẩn, chống nấm mốc và xua đuổi côn trùng.

Đặc biệt dòng sản phẩm sinh thái của Graphenstone RẤT THÍCH HỢP với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, nó cho phép không khí đi qua, giúp bức tường “thở” được, từ đó ngăn ngừa được việc ngưng tụ hơi nước ,không tạo ra các hiện tượng gọi là “NỒM” mà ít  có loại sơn nào làm được

Sản phẩm Graphenstone có đầy đủ các chủng loại từ Sơn, Chất phủ, Vữa, Chất kết dính, Chất làm kín bên trong tới bên ngoài, với các sản phẩm đa dạng như: sơn dẫn nhiệt đến sơn chống thấm, ngăn ngừa bức xạ, hấp thụ CO2, phân hủy các chất độc hại Nox, Sox, vữa sinh thái tạo hoa vân

Do tính chất vượt trội của sơn, Graphenstone đã giành được 6 trong số những chứng chỉ quan trọng nhất của thế giới VỀ AN TOÀN MÔI TRƯỜNG

 

 

1.  Chứng chỉ VÀNG “CRADLE TO CRADLE CERTIFIED” (C2C).

Để đạt được chứng chỉ vàng, Graphenstone đã phải vượt qua các yêu cầu sau:Đây là chứng nhận vật liệu đạt tiêu chuẩn cao nhất thế giới về môi trường, bao gồm: Sức khỏe vật liệu, Tái sử dụng vật liệu, Nâng cao tái tạo và kiểm soát Carbon, Quản lí nước, Công bằng xã hội

 • Tuân thủ các danh sách cấm của C2C, không yêu cầu tối ưu hóa sức khỏe vật liệu
 • Không chứa các chất gây ung thư, các chất gây đột biến hoặc các độc tố ảnh hưởng tới sinh sản
 • Đáp ứng các yêu cầu kiểm tra mức độ phát thải hợp chất hữu cơ dễ bay hơi ( VOC )
 • Sản phẩm được tối ưu hóa hoàn toàn – không chứa bất kì hóa chất Grey hay X-assessed.

Cho tới nay ,Graphenstone là dòng sản phẩm SƠN DUY NHẤT trên thế giới đạt chứng chỉ vàng của CRADER TO CRADER  và chứng chỉ LEED PLANTIUM.

 

2.  Chứng chỉ LEED PLANTINUM

Là hệ thống chứng nhận các tòa nhà bền vững được HỘI ĐỒNG XANH của MỸ phát triển. Bao gồm một bộ tập hợp các quy tắc sử dụng chiến lược nhắm vào sự bền vững của các loại tòa nhà dựa trên việc kết hợp các khía cạnh trong dự án liên quan đến hiệu quả năng lượng, việc sử dụng năng lượng thay thế, cải thiện chất lượng môi trường trong nhà, hiệu quả sử dụng nước, phát triển bền vững các không gian mở và lựa chọn vật liệu.

Có 4 cấp độ chứng nhận: Chứng chỉ (CERTIFICATE), Bạc (LEED SILVER), Vàng (LEED GOLD), Bạch kim (LEED PLANTINIUM).

Graphenstone đạt được chứng chỉ CAO NHẤT là BẠCH KIM nhờ công thức cấu tạo hóa học với hơn 80 điểm thuận lợi và cần thiết.

 

3. Chứng nhận FRENCH A+
Graphenstone  đã đạt được chứng chỉ cao nhất FRENCH A+ vì đây là sản phẩm 100% hoàn toàn tự nhiên, có nồng độ VOC bằng khôngLà chứng nhận về PHÁT THẢI HỢP CHẤT HỮU CƠ BAY HƠI  (VOC). Chứng chỉ này rất cần thiết trong kinh doanh thương mại ở PHÁP cho bất kì sản phẩm nào sử dụng trong nhà.

 

4.  Chứng nhận GERMAN AgBB (ỦY BAN GIÁM ĐỊNH Y TẾ CÁC SẢN PHẨM XÂY DỰNG của ĐỨC)
Graphenstone  đã được cấp Chứng chỉ AgBB này sau đợt kiểm tra nghiêm ngặt mà không tìm thấy chất hữu cơ bay hơi VOC và VOC gây ưng thư trong cấu tạo.Là chứng nhận đỏi hỏi khắc khe nhất liên quan đến hợp chất hữu cơ bay hơi, phát thải và các chất gây ung thư

 

5. Chứng chỉ F****
GRAPHENSTONE đã giành được chứng nhận F****  sau khi kết quả kiểm tra cho thấy không có phát thải FORMALDEHYDE.Là một quy tắc được thiết lập để giảm và chống lại các căn bệnh do các vật liệu có chứa FORMALDEHYDE sử dụng trong việc xây và sửa chữa nhà gây ra

 

6. Sắc lệnh Hoàng Gia thành lập cho các mức ngưỡng phát thải (BỈ)

Sản phẩm Graphenstone đáp ứng các yêu cầu của “Sắc lệnh Hoàng gia” về mức đặt ra cho sự phát thải ở môi trường trong nhà đối với tấm lót sàn, keo dán sàn và lớp sơn phủ cho sàn nhà.

Ngoài ra Graphenstone đã hoàn thành một hệ thống quản lí năng lượng thích hợp theo tiêu chuẩn UNE-EN ISO 9001:2000,  ISO UNE-EN 1401 và UNE-EN 50001, cùng với đó là hệ thống quản lí sản xuất UNE-EN ISO 1504-3 và hệ thống quản lí kiểm soát đối với sản phẩm hàng không UNE-EN 9100, chứng chỉ môi trường được chứng nhận của công ty AENOR và IQNet cấp, Giấy chứng nhận EC số 1170 / CPR / ER.0311.

Kết luận lại ta thấy : Graphenstone chính là lớp phủ bền vững nhất cho các dự án cả Nội thất và Ngoại thất, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Việt Nam và Thế giới, cung cấp các giải pháp toàn diện cho tất cả các dạng trang trí và làm đẹp.

 

Việc sử dụng sơn Graphenstone mang lại rất nhiều lợi ích và sức khỏe cho các cá nhân sống trong môi trường sinh thái bền vững:

 • CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ trong môi trường nội thất
 • HẠN CHẾ CÁC MẦM BỆNH xuất phát từ các ngôi nhà BỆNH (sBs)
 • Ngăn chặn sự phát triển của Nấm mốc và Vi khuẩn
 • Đảm bảo môi trường trong nhà an toàn
 • Tăng sự thoải mái và chất lượng cuộc sống
 • Không bị NỒM, không bị NGƯNG TỤ HƠI NƯỚC
 • Tuổi thọ cao, sơn bền màu và không bị nứt nẻ, hư hỏng, thoải mái lau chùi
 • Hiệu quả kinh tế rất cao 1lit có thể sơn được 18m2 – gấp đôi so với các sơn khác, vì vậy chi phí cho 1 m2 không cao hơn so với các loại sơn tương tự trên thị trường.

 

Vì vậy không ngạc nhiên chỉ mới có 4 năm phát triển song sản phẩm sơn Graphenstone đã có mặt trên 80 quốc gia và được sử dụng cho rất nhiều các công trình có yêu cầu cao nhất về tính thẩm mỹ, an toàn sinh thái: được khuyến nghị sơn cho NHÀ TRẮNG (Mĩ), văn phòng mới của Apple, các cửa hiệu ZARA… trên toàn thế giới, dùng để khôi phục các công trình kiến trúc lịch sử….

Hiện nay sản phẩm Graphenstone đã có mặt tại Việt Nam, được PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN ÁP DỤNG bởi CÔNG TY CP HÓA DẦU CÔNG NGHỆ CAO HI-PEC.

1