Hệ Thống Chứng Nhận LEED Đối Với Công Trình Xây Dựng Nhà Ở

 

Giới thiệu

Mục tiêu của Khóa đào tạo sẽ cung cấp kiến thức tổng quan về chứng nhận công trình xanh LEED, và đặc biệt là hệ thống đánh giá LEED dành riêng cho loại hình công trình chung cư.

LEED v4.1 for Residential, đây là hệ thống đánh giá LEED mới dành riêng cho loại hình nhà ở và công trình chung cư, hội đồng công trình xanh Mỹ chỉ mới chính thức phát hành vào tháng 4 năm 2019. Hệ thống đánh giá này dễ áp dụng và phù hợp hơn với loại hình công trình chung cư, cũng như tiết kiệm được chi phí đầu tư hơn.

Hiện tại chưa có dự án chung cư nào ở Việt Nam áp dụng cũng như đạt được chứng nhận LEED v4.1 for Residential vì còn khá mới mẻ. Các dự án chung cư đã áp dụng LEED tính đến thời điểm hiện tại phần lớn chưa lấy được chứng nhận LEED và đang đăng ký theo hệ thống đánh giá LEED v3/v4 BD+C New Construction hoặc LEED v3/v4 BD+C Core & Shell, các hệ thống đánh giá LEED này được cho là phù hợp với các công trình văn phòng, khách sạn, công trình công nghiệp,… và chưa thực sự mang tính thực tiễn cao đối với loại hình công trình chung cư.