VIETNAM GREEN BUILDING WEEK 2022 

 

TUẦN LỄ CÔNG TRÌNH XANH VIỆT NAM 2022

 

 

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký Quyết định 648/QĐ-BXD về việc thành lập Ban Tổ chức và Tổ công tác tổ chức sự kiện “Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam năm 2022”.

Với chủ đề “Thúc đẩy công trình xanh: Hướng tới mục tiêu hiện thực hóa cam kết của Việt Nam tại COP 26”, Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 do Bộ Xây dựng chủ trì, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), IEC Consulting và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức các sự kiện chính nhằm hưởng ứng Tuần lễ Công trình Xanh Thế giới. Năm nay vào ngày 13 – 14/10/2022 tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn – 88 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 được đánh giá là diễn đàn mở uy tín, là nơi thúc đẩy đối thoại, kết nối hợp tác đa chiều giữa các nhà hoạch định chính sách, đại biểu cấp cao đến từ các đơn vị phát triển dự án, đầu tư, tư vấn – thiết kế, các kiến trúc sư và các chuyên gia thiết kế đầu ngành, cùng những đơn vị cung cấp vật liệu, thiết bị và công nghệ tòa nhà.

Sự kiện năm nay bao gồm 1 phiên Toàn thể và 3 phiên Chuyên đề đi sâu bàn luận, trao đổi kinh nghiệm quy hoạch, phát triển công trình xanh và xây dựng đô thị bền vững, hướng tới hiện thực hóa cam kết của Việt Nam tại COP26.

Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức hoạt động trao chứng nhận Công trình Xanh, vinh danh các đơn vị có nhiều đóng góp trong thúc đẩy phát triển công trình xanh Việt Nam. Mục tiêu của Hội thảo là nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, cộng đồng và từng cá nhân, cùng đóng góp tích cực cho việc bảo vệ môi trường và chất lượng sống tại các đô thị và điểm dân cư nông thôn.

Đáng chú ý, sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 sẽ cho thấy nỗ lực và hành động cụ thể của Việt Nam trong việc góp phần thực hiện các cam kết quốc tế về ứng phó với Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững.

Sự kiện này cũng là cơ hội để các bên cùng chia sẻ, trao đổi các ý tưởng, quan điểm về công trình và hoạt động xây dựng bền vững giữa kiến trúc sư, chủ đầu tư, kỹ sư và nhà thầu; Trao đổi thông tin kinh nghiệm về cơ chế, chính sách, các công nghệ, thiết bị vật liệu mới nhằm phát triển Công trình Xanh, Đô thị xanh, các công trình hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải thích ứng với biến đổi khí hậu. Thúc đẩy phát triển bền vững đô thị, nông thôn, thị trường bất động sản và vật liệu xây dựng tại Việt Nam.