Council Board

Hội đồng Công trình xanh thế giới (WorldGBC) là mạng lưới tập hợp các Hội đồng công trình xanh từ hơn 100 quốc gia, là tổ chức quốc tế lớn nhất giữ vai trò thúc đẩy hoạt động công trình xanh trên toàn thế giới. Sứ mệnh của WorldGBC là đẩy mạnh hoạt động của các Hội đồng công trình xanh thành viên thông qua cung cấp những kết nối về chuyên môn và hỗ trợ cần thiết.

 

BOARD OF DIRECTORS

 

Ms. Phan Thu Hằng

Chairperson

Bà Hằng Phan có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Khoa học Xây dựng, Âm học, Phòng cháy, Nhiệt, Môi trường và Giải pháp Bền vững trong lĩnh vực Xây dựng. Chuyên ngành đầu tiên của bà là Kiến trúc tại Đại học Xây dựng (NUCE) trước khi mở rộng sang Quản lý Tòa nhà và Vật liệu, với chứng chỉ Chủ trì dự án R&D tại Đại học Ecole – Pháp, MBA tại Đại học Quốc tế Hoa Kỳ, Kinh tế tuần hoàn và Chiến lược bền vững tại Đại học Cambridge, Kinh tế Tuần hoàn vì Môi trường Xây dựng Bền vững tại Đại học Công nghệ Delft. Bên cạnh đó, vai trò hiện tại của bà là Giám đốc Phát triển Bền vững khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Saint-Gobain; bà Hằng còn là Chủ tịch Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) từ năm 2018, chịu trách nhiệm chỉ đạo Ban Giám đốc VGBC xây dựng các định hướng chiến lược của Hội đồng thúc đẩy lộ trình phát triển công trình Xanh tại Việt Nam.
 
Theo đuổi mục tiêu cá nhân là đóng góp các tác động tích cực, bà Hằng cũng là Chuyên gia Huấn luyện được chứng nhận ICF (ACC) & Chuyên gia Đào tạo về Nghề nghiệp, Huấn luyện Lãnh đạo, Đào tạo và Tư vấn về Phát triển Bền vững.
xem thêm

Mr. Đỗ Mạnh Dũng

Board Member

 

Ông Đỗ Mạnh Dũng, Chuyên gia năng lượng Xanh, 20 năm kinh nghiệm trong nước và quốc tế, kỹ sư Điện & Tự Động Hoá, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa HN, Mini MBA SMU, nguyên Phó TGĐ Schneider Electric VN, nguyên PCT Cộng Đồng DN Phát Triển Bền Vững /VCCI, Ban soạn thảo sách trắng, Chương Năng lượng/Eurocham 2014, Thành viên VGBC từ 2010.

xem thêm

KTS Ngô Viết Nam Sơn

Board Member

TSKH. KTS. NGÔ VIẾT NAM SƠN, Chủ tịch của Ngo Viet Architects & Planners, là một kiến trúc sư và nhà quy hoạch với hơn 35 năm kinh nghiệm chuyên môn và nghiên cứu & giảng dạy tại nhiều quốc gia Vành đai Thái Bình Dương, bao gồm Việt Nam, Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Malaysia,…

Ông có nhiều kinh nghiệm làm việc hợp tác với các công ty quốc tế hàng đầu, giảng dạy tại các trường đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế, phát biểu tại các hội nghị quốc tế và tư vấn chiến lược cho nhiều chính quyền địa phương.

Ông nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Washington và bằng thạc sĩ tại Đại học California tại Berkeley.

xem thêm

Mr. Yannick Millet

Board Member

Yannick bắt đầu hành trình và sự tham gia của mình vào lĩnh vực xây dựng bằng việc quản lý một công ty thầu Cơ Điện tại Việt Nam cách đây 20 năm.

Đam mê phát triển bền vững, ông gia nhập Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam với vai trò Giám đốc Điều hành vào năm 2009. Trong vòng 4 năm, ông đã lãnh đạo sự phát triển của tổ chức, đạt được định nghĩa về chương trình Công trình Xanh LOTUS (GB), triển khai LOTUS đầu tiên các dự án cấp chứng chỉ và triển khai chương trình đào tạo GB quốc gia. Hiện tại, ông làm việc với tư cách là chuyên gia về Hiệu quả Năng lượng và GB ở Châu Á và Châu Phi, tư vấn cho các chính phủ và đối tác phát triển quốc tế về chính sách và quy tắc xây dựng EE, bên cạnh việc cung cấp các khóa đào tạo nghề và dịch vụ tư vấn kỹ thuật về GB cho các bên liên quan trong ngành.

xem thêm

Mr. Dương Quốc Thiện

Board Member

Dương Quốc Thiện là một kiến trúc sư người Canada gốc Việt với danh hiệu Thành viên Điều lệ của Viện Kiến trúc sư Hoàng gia Anh cũng như Nhà quy hoạch tổng thể. Với kinh nghiệm sâu rộng hơn 25 năm, ông đã đóng góp vào các dự án kiến trúc quan trọng trên nhiều châu lục khác nhau bao gồm Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Phi và Châu Đại Dương. Là thành viên tận tâm của ban giám đốc Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam kể từ khi thành lập, Thiện đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hình các hoạt động kiến trúc bền vững. Ông là Trưởng nhóm Studio của công ty từng đoạt giải thưởng GroupGSA của Úc tại Việt Nam, tận dụng hiểu biết sâu sắc tại địa phương và kinh nghiệm quốc tế về tính bền vững để thiết lập các tiêu chuẩn mới trong thiết kế và công nghệ.

xem thêm

Ths. KTS. Vũ Linh Quang

Board Member

Ths. KTS. Vũ Linh Quang có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, nghiên cứu và giảng dạy công trình xanh tại Việt Nam. Hiện anh là Thành viên Ban Giám đốc Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, Phó Chủ nhiệm CLB Kiến trúc Xanh TP.HCM, và là Giám đốc Điều hành của ARDOR Green.

Với team ARDOR Green, anh đã tham gia các dự án tiêu biểu bao gồm Lancaster Luminaire, Sembcorp Logistics, GawNP Industrial Center, Frasers Properties Industrial Parks, Starlake Urban Complex, Lotte Eco Smart City…Với triết lý công trình xanh là yêu cầu bắt buộc để phát triển bền vững, anh hy vọng công trình xanh sẽ phổ biến hơn ở Việt Nam trong tương lai, góp phần cải thiện cuộc sống của con người, nâng cao vận hành của công trình, và hướng đến Net Zero vào 2050.

xem thêm

Mr. Nguyễn Trung Kiên

Board Member

Ông Nguyễn Trung Kiên – GĐ. Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Đất Việt (VILANDCO), đồng thời là thành viên HĐQT – Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC); Phó Chủ tịch Hội Mô phỏng Hiệu năng công trình xây dựng Việt Nam (IBPSA-Vietnam) với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Công Trình Xanh, mô phỏng năng lượng và tư vấn hiệu năng công trình.

xem thêm

Mr. Tim Middleton

Board Member

Tim Middleton là Chuyên gia Thiết kế Bền vững Môi trường đến từ Úc. Ông đã sống và làm việc tại Hà Nội hơn 13 năm và là người đồng sáng lập Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xanh Worklounge 03- Việt Nam. Tim tốt nghiệp Thạc sĩ Kiến trúc tại Đại học Sydney, sau đó anh làm việc tại Sydney và Tokyo. Tim đến Việt Nam với tư cách là chuyên gia kỹ thuật để phát triển Công cụ xếp hạng Công trình Xanh LOTUS cùng với Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC). Kể từ khi đến Việt Nam, anh tiếp tục thực hiện đào tạo, nâng cao nhận thức về Công trình Xanh và đảm nhiệm vai trò tư vấn kỹ thuật cho VGBC.
Ông đã làm việc trong nhiều loại dự án công trình xanh ở Việt Nam như văn phòng, khu dân cư, trường học, phòng thí nghiệm và các dự án công cộng. Với tư cách là đối tác tại Worklounge 03-, anh đang lãnh đạo nhóm thực hiện các dự án của họ bền vững nhất có thể và thực hiện các dự án có thể tạo ra tác động đến môi trường và xã hội cho Việt Nam.

xem thêm

KTS. Hoàng Mạnh Nguyên

Board Member

PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên, sinh năm 1971; quê quán: Thanh Trì, Hà Nội; tốt nghiệp KTS Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội năm 1992, TS Kiến trúc năm 2002, thực tập sau tiến sĩ tại Technische Universität Berlin (CHLB Đức) về bảo tồn đô thị và thiết kế tiết kiệm năng lượng năm 2004. Năm 2008 sáng lập VIEALIFE nhóm KTS tư vấn thiết kế thích ứng khí hậu và tiết kiệm năng lượng (www.viealife.com). Năm 2011 sáng lập nhóm (tiền thân của trung tâm) tư vấn tiết kiệm năng lượng tại Viện Kiến trúc Nhiệt đới. Năm 2016 sáng lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị xanh, nay là Viện KHCN Đô thị xanh.

Hiện PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên là Chủ tịch Viện KHCN Đô thị xanh (Hội Môi trường Xây dựng – Tổng hội Xây dựng Việt Nam). Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển đô thị, ông đã từng là Viện trưởng Viện Kiến trúc nhiệt đới và giảng viên khách mời tại Technische Universität Berlin. Ông cũng là người sáng lập và điều hành VIEALIFE Group và hiện đang là giảng viên tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

xem thêm