[et_pb_section bb_built=”1″][et_pb_row _builder_version=”3.20.2″ module_alignment=”center” use_custom_width=”on”][et_pb_column type=”4_4″][et_pb_text _builder_version=”3.20.2″]

Thành viên sáng lập VGBC

 

KTS Lê Cường

untitledKTS Lê Cường là đồng sáng lập và phó chủ tịch Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam và Tổ chức Green Cities Foundation (Oakland, Mỹ). Ông nhận bằng Thạc sĩ về kiến trúc đô thị tại đại học MIT, Cambridge, Mỹ năm 1971 và trường Bách Khoa Federal thuộc đại học Lausanne, Thụy Điển năm 1967. Ông được vinh danh là thành viên danh dự của Hội Kiến trúc sư Pháp vào năm 2008 bởi những đóng góp trong lĩnh vực phát triển đô thì và bảo tồn di sản văn hóa. Từ năm 2007, ông là giảng viên Đại học Hà Nội, ĐH Kiến trúc.

 

 

 


 

Tom Miller

dad“Tôi thành lập Quỹ Thành phố Xanh như một tổ chức “lợi ích công cộng” của California vào năm 2005 để tiếp tục công việc nhân đạo Nhu và tôi đã làm ở Cuba, Afghanistan và những nơi khác. Ở Việt Nam, một người bạn của chúng tôi là Lê Cường đã giúp chúng tôi thành lập Hội đồng Công trình Việt Nam như một dự án của Quỹ Thành phố Xanh. Nhưng người thực sự dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để đưa nó thành một tổ chức thành công là Jalel, vì vậy ông xứng đáng được ghi nhận. Tôi rất vui mừng khi đã đóng một vai trò nhỏ như một chất xúc tác cho sự thành công và sống còn của VGBC, và mong VGBC sẽ không ngừng hỗ trợ Việt Nam trở thành một nền kinh tế xanh.”

 

 


 

Jalel Sager

wav_2768Tiến sĩ Jalel Sager dạy Kinh tế học sinh thái tại Tập đoàn Năng lượng và Tài nguyên (ERG) tại Đại học California-Berkeley. Ông nghiên cứu quy hoạch và phát triển năng lượng Mekong cho một dự án chung giữa Đại học Berkeley và Đại học Harvard (LMPPI); công việc trước đây của ông tập trung vào các mối quan hệ lịch sử và thể chế giữa năng lượng và các hệ thống kinh tế chính trị. Năm 2012 Tiến sĩ Sager đồng sáng lập mạng lưới Đông Nam Á – tái tạo và thích ứng năng lượng (SEA-RAE) tại Berkeley. Năm 2007, ông thành lập Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành đến năm 2009. Cùng năm 2009, Tạp chí FuturArc công bố ông là một trong Top 20 người có ảnh hưởng tích cực trong lĩnh vực xây dựng ở châu Á..

 

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]