5 lý do tại sao bạn nên bắt đầu học cho kỳ thi LEED Green Associate

 

Chứng nhận công trình Xanh là một công cụ có thể giúp giảm thiểu các tác động đến môi trường và thúc đẩy tính bền vững của các công trình. LEED và LOTUS là hai chương trình chứng nhận công trình xanh phổ biến tại Việt Nam. Mỗi hệ thống chứng chỉ này có các chương trình chứng nhận chuyên môn riêng cho những người quan tâm đến sự nghiệp trong lĩnh vực bền vững, kiến ​​trúc và xây dựng. Trong khi LOTUS chỉ có chứng chỉ cấp độ nâng cao LOTUS AP thì LEED có chứng chỉ cấp độ cơ bản cho chuyên gia bền vững, được gọi là LEED Green Associate (LEED GA).

 

LEED GA is the entry-level green professional credential

Để có được chứng chỉ đầu vào này, tất cả những gì cần làm là đăng ký và vượt qua kỳ thi LEED Green Associate. Dưới đây là 5 lý do hàng đầu nên bắt đầu ôn tập cho kỳ thi này.

 

## 1. Khóa học LEED GA phù hợp với những người mới bắt đầu, ít hoặc không tiếp xúc với LEED. Nó rất hữu ích cho việc bao quát toàn bộ hệ thống xếp hạng LEED và các khái niệm cơ bản về công trình xanh cần biết.

 

## 2. Giúp cải thiện kỹ năng chuyên môn về tính bền vững nói chung và chứng chỉ LEED nói riêng, có thể áp dụng vào nâng cao kết quả và hiệu suất của các dự án thực tế mà bạn thực hiện.

 

## 3. Việc tiếp cận các tài nguyên giáo dục sẽ giúp ích trong tương lai, chẳng hạn như đào tạo nội bộ và hội thảo giáo dục, chia sẻ các kỹ năng và kiến ​​thức hữu ích cho đồng nghiệp và đối tác, v.v.

 

##4. Bạn sẽ có ưu thế cạnh tranh so với các chuyên gia khác, những người không có bất kỳ chứng chỉ xanh nào.

 

##5. Tham gia kỳ thi LEED Green Associate là một cách tốt để kết nối với các chuyên gia công trình xanh khác, những người cũng có mong muốn tạo ra ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

 

Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam luôn nỗ lực hết mình để giúp các thành viên được công nhận về thực hành thiết kế bền vững thông qua các chương trình giáo dục và đào tạo khác nhau. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thông tin công trình xanh hoặc cơ hội đào tạo.

VGBC regularly organizes LEED GA Preparation training course