Các chiến lược điều khiển hệ thống HVAC trong công trình Xanh

 

Giới thiệu

Vào thế kỷ trước, chiếc máy điều hòa không khí hiện đại đầu tiên được phát minh và con người thời bấy giờ chỉ quan tâm đến hiệu quả làm mát của nó. Qua hơn một trăm năm cải tiến, hệ thống HVAC đã trở nên phổ biến và hiệu quả hơn. Nó hiện là một trong những thành phần quan trọng nhất trong một tòa nhà, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người ở và hiệu suất năng lượng của tòa nhà. Trong một tòa nhà văn phòng điển hình, hệ thống HVAC chiếm 35-40% tổng mức tiêu thụ năng lượng của tòa nhà. Với sự gia tăng đáng kể của chi phí năng lượng, do đó, một hệ thống HVAC nên được thiết kế với tính năng tiết kiệm năng lượng.

 

Có hai cách để cải thiện hiệu quả năng lượng của hệ thống HVAC: cải tiến thiết bị và tối ưu hóa hệ thống điều khiển. Hệ thống điều khiển có thể tăng đáng kể hiệu suất năng lượng của hệ thống HVAC mà không đòi hỏi đầu tư quá nhiều. Tuy nhiên, có những thách thức đáng kể trong việc thiết kế các chiến lược kiểm soát hiệu quả. Hầu hết các hệ thống HVAC đều phức tạp và bị ảnh hưởng đáng kể bởi nhiều yếu tố khác nhau, như thời tiết, công suất sử dụng, hoạt động của tòa nhà và lớp vỏ của tòa nhà. Các chiến lược kiểm soát cần được thiết kế một cách thận trọng để giảm thiểu các vấn đề trong quá trình vận hành.

 

Buổi webinar sẽ giới thiệu về các cách tiếp cận kiểm soát khác nhau và trình bày một số khuyến nghị cho các dự án công trình xanh, hiệu suất cao.

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm