Chiều ngày 22/5 tại Văn phòng Liên Hợp Quốc (LHQ) tại 304 phố Kim Mã, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) đã trao tặng cho Toà nhà Xanh Một Liên Hợp Quốc (GOUNH) chứng nhận LOTUS Bạch kim, mức chứng nhận cao nhất trong hệ thống đánh giá LOTUS dành cho công trình xây dựng xanh. Trước khi đạt chứng nhận LOTUS Bạch kim, GOUNH là một trong những tòa nhà đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận LOTUS Vàng của VGBC.

 

 

Ngôi Nhà Xanh LHQ là nỗ lực chung giữa Chính phủ Việt Nam, các nhà tài trợ và LHQ tại Việt Nam. Đây là địa điểm có giá trị lớn trên đường Kim Mã do Chính phủ Việt Nam đóng góp và hỗ trợ cùng nhiều nguồn lực khác.
 

Ngôi Nhà Xanh LHQ là nỗ lực chung giữa Chính phủ Việt Nam, các nhà tài trợ và LHQ tại Việt Nam. Đây là địa điểm có giá trị lớn trên đường Kim Mã do Chính phủ Việt Nam đóng góp và hỗ trợ cùng nhiều nguồn lực khác.

 


Cùng với sự tham gia đóng góp từ các các cơ quan LHQ, UNEP, các nhà tài trợ - bao gồm Úc, Phần Lan, Ireland, New Zealand, Na Uy, Ả-rập Xê-út, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh - cùng hỗ trợ cho việc cải tạo tòa nhà (không phá bỏ mà sử dụng trên cốt nhà cũ).
 

Cùng với sự tham gia đóng góp từ các các cơ quan LHQ, UNEP, các nhà tài trợ – bao gồm Úc, Phần Lan, Ireland, New Zealand, Na Uy, Ả-rập Xê-út, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh – cùng hỗ trợ cho việc cải tạo tòa nhà (không phá bỏ mà sử dụng trên cốt nhà cũ).

 


Ngôi nhà sử dụng 408 tấm pin mặt trời, tạo ra ít nhất 110.000 kWh/năm. Tòa nhà sử dụng một hệ thống phần mềm thông minh và tập trung để kiểm soát các thiêt bị cơ điện, nhiệt và thiết bị cơ khí.
 

Ngôi nhà sử dụng 408 tấm pin mặt trời, tạo ra ít nhất 110.000 kWh/năm. Tòa nhà sử dụng một hệ thống phần mềm thông minh và tập trung để kiểm soát các thiết bị cơ điện, nhiệt và thiết bị cơ khí.

 


77% diện tích mái và vỉa hè của tòa nhà được thiết kế hạn chế hiệu ứng nhiệt hòn đảo; 35% tất cả mái nhà là xanh; 94% cấu trúc hiện có là tái sử dụng; giảm 42% việc sử dụng nước thông qua các thiết bị; giảm 28,8% năng lượng sử dụng.
 

77% diện tích mái và vỉa hè của tòa nhà được thiết kế hạn chế hiệu ứng đảo nhiệt; 35% mái nhà là xanh; 94% cấu trúc tái sử dụng; giảm 42% tiêu thụ nước qua các thiết bị; giảm 28,8% mức sử dụng năng lượng.

 

 
Nhằm thúc đẩy giảm nhẹ hậu quả và thích ứng với biến đổi khí hậu, GOUNH được xây dựng bằng các vật liệu thân thiện môi trường, hiệu suất của hệ thống sưởi ấm, làm mát và năng lượng được tối đa hóa thông qua các tấm pin quang điện khai thác năng lượng mặt trời.
 
Nhằm thúc đẩy giảm nhẹ hậu quả và thích ứng với biến đổi khí hậu, GOUNH được xây dựng bằng các vật liệu thân thiện môi trường, hiệu suất của hệ thống sưởi ấm, làm mát và năng lượng được tối ưu hoá thông qua các tấm pin quang điện khai thác năng lượng mặt trời.
 

Thông qua việc áp dụng cẩm nang văn phòng xanh sáng tạo, các nhân viên LHQ đã áp dụng các hành vi thân thiện với môi trường như giảm sử dụng giấy, giảm sử dụng chất dẻo và năng lượng cũng như tham gia giao thông không có carbon.
 

Thông qua việc áp dụng cẩm nang văn phòng xanh sáng tạo, các nhân viên LHQ đã áp dụng các hành vi thân thiện với môi trường như giảm sử dụng giấy, giảm sử dụng chất dẻo và năng lượng cũng như tham gia giao thông không phát thải carbon.

 

Vơi cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, GOUNH đã giúp và tiếp tục thực hiện Mục tiêu 7 của các Mục tiêu phát triển bền vững, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang năng lượng phù hợp, đáng tin cậy, bền vững và hiện đại.
 
Với cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, GOUNH đã và đang tiếp tục thực hiện Mục tiêu 7 trong các Mục tiêu phát triển bền vững, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang năng lượng phù hợp, đáng tin cậy, bền vững và hiện đại.
 
(Nguồn: Dân trí)

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm