Tuần lễ Công trình xanh Thế giới (từ 24 – 30/09/2018) là một sự kiện thường niên, nhằm khuyến thích và thúc đẩy phát triển công trình xanh trên toàn thế giới.

Trong năm 2018, chúng tôi kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân cùng hành động và kiến tạo thay đổi ngay từ chính ngôi nhà nơi mình sinh sống. Chúng ta hãy cùng nhau tạo nên những ngôi nhà xanh hơn, sạch hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Hãy bắt đầu ngay hôm nay!

Bạn có biết các công trình xây dựng, trong đó có ngôi nhà của chúng ta, chiếm tới 40% mức tiêu thụ năng lượng toàn thế giới? Con số đó tương đương 1/3 mức phát thải khí nhà kính toàn cầu. Để bảo vệ môi trường Trái đất, chúng ta hãy cùng làm cho thế giới xanh hơn ngay từ ngôi nhà mình.

Theo số liệu thống kê của WorldGBC, mức tiêu thụ điện bình quân mỗi gia đình trên toàn thế giới là 3.500kwh, tương đương với mức phát thải 2.6 tấn CO2 hay khí thải từ một chiếc xe ô tô cỡ vừa chạy hơn 10.000 km. Nếu có thể giảm được 20% mức tiêu thụ điện, mỗi hộ gia đình có thể giảm được hơn một nửa lượng phát thải CO2, tương đương hơn 2.000 km lái xe hay 21.5 bình propane sử dụng cho những bữa tiệc nướng. Bạn có thể tự tính mức phát thải các-bon qua công cụ tính toán TẠI ĐÂY.

Mỗi người đều có thể hành động để xanh hoá thế giới. Chúng ta không thể thay đổi thế giới chỉ trong thời gian ngắn, nhưng ta có thể bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất. Chúng ta hãy tiết kiệm năng lượng, kiến tạo không gian sống tốt hơn, an toàn hơn cho các thế hệ sau. Điều đó không hề khó khăn khi bạn đã có được giải pháp.

#HomeGreenHome #WGBW2018

Hãy tham gia ngay hôm nay!

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm