Chiều ngày 26/02/2020 vừa qua, New Energy Nexus cùng Quỹ ADB Ventures của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phối hợp tổ chức Hội thảo Connex Việt Nam với chủ đề “Thách Thức Năng Lượng Tòa Nhà – Building Energy Challenge 2020” tại WeWork Sonatus, 15 Lê Thánh Tôn, Quận 1. Đây là một cuộc thi tìm kiếm các giải pháp khởi nghiệp sáng tạo nhất về tiết kiệm năng lượng và tòa nhà thông minh cho khu vực Đông Nam Á lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

 

Hội thảo Connex Việt Nam Building Energy Challenge 2020” đã cung cấp cho các công ty thông tin chi tiết về sáng kiến, cũng như giới thiệu một số giải pháp khởi nghiệp sáng tạo điển hình về tiết kiệm năng lượng và tòa nhà thông minh cho các tòa nhà thương mại và tập đoàn bất động sản lớn ở khu vực Đông Nam Á. Khách tham dự hội thảo là những đại diện đến từ những tập đoàn bất động sản, chủ đầu tư, công ty xây dựng đang có nhu cầu tìm kiếm và đầu tư vào các giải pháp sáng tạo hướng đến mục tiêu tòa nhà thông minh và phát triển bền vững; các tổ chức tư vấn công trình xanh; và đặc biệt là những công ty khởi nghiệp với những giải pháp tiên tiến về tiết kiệm năng lượng cho toà nhà. Cuộc thi là bước khởi động để giúp các công ty ở Việt Nam hiểu hơn về một số các giải pháp mới trên thị trường, trước khi bước vào một quá trình sàng lọc và đánh giá hồ sơ chính thức đối với các startups trong khu vực và trên toàn cầu để lựa chọn ra những giải pháp chiến thắng một cách thuyết phục nhất.

 

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả gồm bà Đỗ Vân Anh – Quản lý Dự án tại New Energy Nexus; ông Mai Xuân Linh – Quản lý vùng tại Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC); ông Yannick Millet – Chuyên gia kỹ thuật quốc tế tại UNDP-MOC Project; ông Trần Thanh Vũ – Chuyên gia Mô phỏng năng lượng, Tư vấn năng lượng xây dựng tại IFC-Worldbank, VCEP USAID, UNDP; ông Hasan Basri Tosun – Đồng Sáng lập Sensgreen, và ông Christian Pluskwa – Giám đốc tại Pivot Building Solutions.

Tham khảo: chi tiết.