Hội đồng Công trình xanh Thế giới (WorldGBC) đã chính thức khởi động chương trình Asia Pacific Leadership in Green Building Awards, giải thưởng nhằm ghi nhận và vinh danh các doanh nghiệp tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã có những thành tựu nổi bật trong phát triển, xây dựng công trình theo định hướng bền vững.

Giải thưởng gồm có 3 hạng mục:

 • Business Leadership in Sustainability Award (Giải thưởng dành cho Doanh nghiệp tiên phong về Phát triển bền vững): Vinh danh các doanh nghiệp đã tích hợp những khía cạnh bền vững trong mô hình kinh doanh và đóng góp tích cực vào quá trình phát triển một môi trường xây dựng bền vững. Doanh nghiệp đã nhận thức rất rõ ràng về vai trò của yếu tố bền vững đối với cơ hội kinh doanh lâu dài, thực hiện những giải pháp bền vững trong các hoạt động trong và ngoài doanh nghiệp, đồng thời thể hiện vai trò tiên phong trong ngành xây dựng.
 • Leadership in Sustainable Design and Performance Award (Giải thưởng dành cho Dự án tiên phong về Thiết kế và Hiệu năng bền vững): Ghi nhận các dự án công trình xanh tiêu biểu, gặt hái được nhiều lợi ích thông qua hướng tiếp cận toàn diện đối với các giải pháp bền vững. Dự án không những giảm thiểu tác động tiêu cực mà còn mang lại những giá trị tích cực cho môi trường và con người. Giải thưởng bao gồm 3 tiểu mục: Công trình nhà ở, Công trình thương mại và Công trình công cộng.
 • Women in Green Building Leadership Award (Giải thưởng cho Nữ giới trong phát triển công trình xanh): Ghi nhận vai trò của nữ giới trong phong trào phát triển công trình xanh tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ngành xây dựng có đặc thù nam giới luôn chiếm đa số, do đó WorldGBC muốn nhấn mạnh vai trò quan trọng của nữ giới trong việc thúc đẩy hành động của cộng đồng và kiến tạo những thay đổi tích cực.

Mọi doanh nghiệp và dự án công trình xanh trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, không phân biệt quy mô, đều có thể tham gia giải thưởng, với sự đề cử thông qua các Hội đồng Công trình xanh.

Tầm quan trọng của Giải thưởng

 • Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm 60% dân số thế giới (4.3 tỉ người). Trong đó, các khu đô thị chiếm khoảng 2 tỉ người và dự kiến tăng lên mức 3.3 tỉ người trước năm 2050.
 • Trong bối cảnh gia tăng dân số, nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân, công trình xây dựng cần hạn chế được mức phát thải các-bon, giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường tự nhiên và tối ưu được các cơ hội kinh doanh.
 • Đây là giải thưởng duy nhất của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhằm ghi nhận thành tựu về phát triển công trình xanh trong khu vực. Năm 2016, giải thưởng đã được tổ chức thành công với hơn 100 đề cử đến từ 15 quốc gia trong khu vực.

Lợi ích của giải thưởng

 • Quảng bá hình ảnh – Doanh nghiệp, dự án đạt giải sẽ được vinh danh trên các trang thông tin và hoạt động truyền thông của WorldGBC
 • Tiếp xúc với những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành xây dựng – Thành viên Giám khảo bao gồm nhiều đại diện đến từ các đơn vị có ảnh hưởng lớn trong ngành xây dựng công trình xanh
 • Ghi nhận đóng góp của dự án, doanh nghiệp – Giải thưởng là cơ hội ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp và dự án giữ vai trò tiên phong về phát triển công trình xanh tại khu vực

Hình thức đăng ký

Doanh nghiệp và dự án quan tâm đến giải thưởng vui lòng đăng ký theo 3 hạng mục:

 • Business Leadership in Sustainability Award
 • Leadership in Sustainable Design and Performance Award
 • Women in Green Building Leadership Award

Hạn chót dành cho các đề cử: ngày 01/06/2018.

Lưu ý: Phí tham dự Giải thưởng là US$100, dự án có thể nộp thông qua VGBC.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng tại website: http://www.worldgbc.org/asia-pacific-regional-network-awards.

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm