1. FuturArc Prize 2019

FUTURARC PRIZE (http://www.futurarcprize.com) tìm kiếm những ý tưởng thiết kế sáng tạo cho Châu Á. Cuộc thi tạo một diễn đàn cho Kiến trúc sưSinh viên – những người quan tâm đến các vấn đề môi trường. Thông qua sự tác động mạnh mẽ của trí tưởng tượng, cuộc thi mong muốn thu hút các tầm nhìn về một tương lai bền vững.

Tóm tắt cuộc thi năm 2019 là MẬT ĐỘ DÂN CƯ ĐÔNG, Ở CHÂU Á

Thành phố Châu Á phát triển dày đặc từng ngày

Đối với những thành phố có mật độ dân số tăng nhanh ngoài dự định và ngoài sự kiểm soát, thường chúng ta sẽ nghĩ về giải pháp kiểm soát tình trạng đông đúc ấy, đồng thời nhận thức về rủi ro cũng tăng lên. Những không gian sinh hoạt chung trong thành phố cũng dần biến mất. Nguồn nước và cây xanh cũng dần ít đi. Trong thành phố mật độ dân cư đông, người nghèo sẽ phải chịu đựng nhiều điều thiệt thòi nhất. Càng có ít sự đầu tư về nguồn tài nguyên và cơ sở hạ tầng lưu động, đặc biệt là những khu vực thu nhập thấp; Càng có ít cơ hội kiếm sống.

Tuy nhiên, mật độ dân cư đông cũng có thể là 1 cơ hội. Thành phố đông đúc có thể cũng sống động và đầy năng lượng, các doanh nghiệp và các ngành nghề kinh doanh sẽ phát triển mạnh vì có số lượng lớn người tiêu dùng. Văn hóa đô thị sẽ xuất hiện từ đó, sẽ làm cho thành phố đó sống động hơn

Cuộc thi FuturArc 2019 yêu cầu bạn nghiên cứu ý nghĩa cho việc phải sống trong một thành phố rất đông đúc ở châu Á, ở một nơi  có mật độ dân số không ít hơn 100.000 người trên một cây số vuông.

Đây là hành trình tìm ra sự cân bằng và sự bổ trợ qua lại. Những tòa nhà trong khu phố nhỏ này không được cô lập với xung quanh, chúng phải tạo ra tác động hợp lý với cả khu phố. Cả khu phố phải tác động và đóng góp vào sự phát triển của thành phố. Việc sản xuất và phân phối năng lượng, nước và lương thực phải được phân cấp. Mạng lưới giao thông và hệ sinh thái phải được thống nhất

Nhưng làm thế nào để thực hiện được? Nên có sự kết hợp gì giữa các hoạt động và các chương trình? Làm thế nào để 1 khu phố mới phù hợp với hệ thống đô thị đã tồn tại? Những hệ thống mới nào giúp hình thành được bức tranh này? Mật độ dân cư đông đúc giống cái gì? Nó tác động thế nào đến nhận thức của chúng ta?

 

NHIỆM VỤ

Hãy chọn 1 khu phố trong thành phố Bạn đang sống tại khu vực Châu Á trong vòng bán kính 1km.

Hãy thiết kế lại khu phố này cho phù hợp với ít nhất 100.000 người đang sinh sống và làm việc ở đó.

Tổng diện tích xây dựng khu phố này không nên ít hơn 2,5 triệu m2.

Cuộc thi FuturArc Prize 2019 yêu cầu bạn đưa ra các giải pháp để giải quyết tốt vấn đề mật độ dân cư đông đúc 100.000 người / 1km2

Khu phố được thiết kế lại phải đảm bảo các mục tiêu sau:

 1. Tạo ra năng lượng, nước và lương thực
 2. Cung cấp không gian công cộng chung và có thể dễ dàng tham gia cho cư dân.
 3. Tạo ra không gian tự nhiên cho động thực vật và mang lại tác động tích cực cho hệ sinh thái
 4. Dự án tác động hiệu quả đến sự thay đổi tích cực của Thành Phố

Lựa chọn địa điểm tùy theo quyết định của thí sinh dự thi và phải được giải thích rõ ràng trong bài dự thi. Chỉ chấp nhận những địa điểm ở Châu Á hoặc Úc.

Các bài dự thi phải được nộp theo mẫu được cung cấp trên trang web của cuộc thi

GIẢI THƯỞNG BAO GỒM:

Kiến trúc sư:

Sinh viên:

Giải nhất: 15.000 SGD

Giải nhất: 10.000 SGD

Giải nhì: 8.000 SGD

Giải nhì: 5.000 SGD

Giải ba: 4.000 SGD

Giải ba: 2.000 SGD

(* Cơ cấu giải thưởng có thể thay đổi)

 

Những người đạt giải sẽ được vinh danh trong buổi lễ trao giải BCI Asia Awards 2019 (Tháng 5-Tháng 6), là sự kiện thường niên dành ngành xây dựng – kiến trúc được tổ chức tại 7 nước trong khu vực Châu Á. Tổng số người tham dự ước tính trên 2.500 người. Người thắng giải và các dự án đạt giải sẽ được đăng trên tạp chí FuturArc cũng như trên trang web giải thưởng và các kênh truyền thông xã hội khác. FuturArc là tạp chí hàng đầu về kiến trúc và thiết kế Xanh tại Châu Á, được phân phối rộng rãi các nước trong khu vực.

Vui lòng truy cập trang web www.futurarcprize.com để biết thêm chi tiết về các yêu cầu và quy định về bài dự thi.

 Hạn chót đăng ký và nộp bài thi trực tuyến: 31/12/2018

Đơn vị tổ chức

Tập san FuturArc là Nhà tổ chức cuộc thi. Tập san này là ấn phẩm xuất bản hai tháng một lần để ghi nhận tác động của các công trình vào xã hội và môi trường, thúc đẩy ngành kiến trúc thể hiện trách nhiệm với xã hội và sinh thái.

Đơn vị phụ trách đăng ký cuộc thi là BCI Asia Construction Information Pte Ltd., công ty trực thuộc tập đoàn BCI.

Hội đồng thẩm định

Hội đồng Thẩm định gồm các thành viên sau được Ban Tiếp nhận đăng ký cuộc thi chỉ định:

–  Robert Krups, Tổng Giám đốc, BCI Asia;

–  Candice Lim, Chủ biên, FuturArc

Hội đồng Thẩm định sẽ đảm bảo tính hợp lệ của tất cả thí sinh căn cứ vào việc đáp ứng những điều kiện của Cuộc thi và chuẩn bị tài liệu cho Ban Giám khảo. Hội đồng này không có vai trò đánh giá bài dự thi.

 

2. FuturArc Green Leadership Award 2019

FUTURARC GREEN LEADERSHIP AWARD (www.futurarcgreenleadershipaward.com)  nhằm tìm ra những công trình sáng tạo và có trách nhiệm với môi trường sinh thái ở châu Á.

Cuộc thi ghi nhận đội ngũ đã tham gia hoàn thành một dự án: chủ đầu tư, thiết kế, tư vấn và nhà thầu, những người đã cùng góp phần thúc đẩy các giới hạn và định nghĩa về một công trình Xanh tại Châu Á.

Cuộc thi 2019 đang tìm kiếm các công trình xây dựng Xanh – có thể là dự án mới, tái tạo, phục hồi hoặc được chuyển đổi công năng – phải được hoàn thành trước ngày 31 tháng 12 năm 2018. Dự án phải được xây dựng tại Châu Á hoặc Úc.

NỘP BÀI DỰ THI

Dự án dự thi phải thuộc 6 loại hình sau:

 1. Dân cư – Nhà đơn lẻ
 2. Dân cư – Nhà liên kế
 3. Thương mại
 4. Học viện, trụ sở
 5. Đô thị *
 6. Dự án phát triển xã hội**

 * Loại hình Đô thị bao gồm các dự án lớn như các thành phố nhỏ hoặc các vùng lân cận nơi mà mạng lưới không gian hoặc các yếu tố đô thị khác là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển đô thị. Ngoài các quy hoạch tổng thể, loại hình này có thể áp dụng cho các công trình hạ tầng như công viên, đường sá, hệ thống giao thông, vv…

 **Dự án phát triển xã hội là loại hình song hành với một chương trình xã hội mạnh mẽ, các vấn đề như công bằng xã hội, mối quan hệ cộng đồng, sinh kế, sự tham gia giữa các bên liên quan thông qua thiết kế hợp tác..vv..

Đối vối các công trình phức hợp (là nơi kết hợp chức năng vừa thương mại vừa nhà ở), loại hình được lựa chọn này phải phản ánh được một điểm nổi trội nào đó, được tính bằng tỷ lệ phần trăm của tổng diện tích sàn xây dựng.

 

Ban Giám khảo tìm hiểu xem dự án dự thi mang đến kết quả cụ thể thế nào. Người dự thi được khuyến khích tạo một tình huống cho công trình theo những tiêu chuẩn sau:

 1. Tính đàn hồi | Quản lý hiệu quả tài nguyên nước, năng lượng, vật liệu | Dựa vào các nguồn tài nguyên có thể phục hồi | Phương pháp tái tạo | Kiểm chứng tương lai
 2. Chăm sóc Sức khỏe | Nhu cầu về thể chất, tâm lý và tình cảm của người sử dụng | Giải quyết các nguyện vọng của cá nhân và cộng đồng | Sự ràng buộc của các bên liên quan
 3. Sự gắn kết | Bảo tồn ý thức của cộng đồng, lịch sử và nơi ở | Sự tín nhiệm vào kiến thức và kỹ năng địa phương.
 4. Hệ sinh thái | Sửa chữa và phục hồi hệ thống đô thị hoặc tự nhiên | Sản xuất thực phẩm bền vững và giữ gìn quy trình dinh dưỡng | Bảo vệ và tăng cường đa dạng sinh học và môi trường sống | Giảm thiểu biến đổi khí hậu
 5. Khả năng nhân rộng | Khả năng áp dụng rộng rãi | Ảnh hưởng nhân rộng ở cấp độ cộng đồng, khu vực hoặc thành phố

Các bài dự thi phải được nộp theo mẫu được cung cấp trên trang web của cuộc thi

Sự công nhận ở khu vực

Những công ty đạt giải sẽ được vinh danh trong buổi lễ trao giải BCI Asia Awards 2019 (Tháng 5 – Tháng 6), là sự kiện thường niên dành ngành xây dựng – kiến trúc được tổ chức tại 7 nước trong khu vực Châu Á. Tổng số người tham dự ước tính trên 2.500 người. Các công ty và các dự án đạt giải của họ sẽ được đăng trên tạp chí FuturArc cũng như trên web giải thường và các kênh truyền thông xã hội khác. FuturArc là tạp chí hàng đầu về kiến trúc và thiết kế Xanh tại Châu Á, được phân phối rộng rãi các nước trong khu vực.

Vui lòng truy cập trang web www.futurarcgreenleadershipaward.com để biết thêm chi tiết về các yêu cầu và quy định về bài dự thi

Hạn chót nhận bài thi trực tuyến: 31/12/2018

Đơn vị tổ chức

Tập san FuturArc là nhà tổ chức cuộc thi. Tập san này là ấn phẩm xuất bản hai tháng một lần để ghi nhận tác động của các công trình vào xã hội và môi trường, thúc đẩy ngành kiến trúc thể hiện trách nhiệm với xã hội và sinh thái.

Đơn vị phụ trách đăng ký cuộc thi là BCI Asia Construction Information Pte Ltd., công ty trực thuộc tập đoàn BCI.

 

3. Cuộc thi thiết kế nội thất BCI Asia

Cuộc thi thiết kế nội thất BCI Asia (www.bciasiaidawards.com) tìm kiếm những công trình thiết kế nội thất xuất sắc mang tính thẩm mỹ, chức năng và tính tương tác thân thiện với con người. Năm nay, cuộc thi đã được mở rộng phạm vi dự án lên 7 loại hình tại 7 quốc gia. Những dự án này không chỉ nổi bật về thiết kế / về phối cảnh bên ngoài, mà còn phải đáp ứng tốt chức năng không gian, nhằm làm tăng sự thoải mái, vấn đề sức khỏe và sự an toàn cho người sử dụng

Thiết kế nội thất xuất sắc về cảnh quan đô thị – tạo ra không gian sống động và thoải mái

Nội thất là một phần không thể thiếu đối với những trải nghiệm cuộc sống, vui chơi hay làm việc, điều này làm cho thiết kế về không gian nội thất vượt ra ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ và chức năng đơn thuần của nó. Giải thưởng thiết kế nội thất nhằm tìm kiếm những thiết kế kiến trúc nội thất nổi bật về tính thẩm mỹ, chức năng và tính tiện dụng – thoải mái nhất.

Cuộc thi cũng là cơ hội để các thí sinh dự thi phát huy nhận thức hướng đến những thiết kế có trách nhiệm hơn (về con người, kinh tế, môi trường, đạo đức) và hướng đến tầm quan trọng của việc thiết kế phù hợp với cuộc sống của chúng ta

BÀI DỰ THI:

Dự án dự thi phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Giai đoạn thiết kế cơ sở: phải được hoàn thành xây dựng trước ngày 31/12/2019 HOẶC
 • Dự án hoàn thành: từ ngày 01/01/2017 đến ngày 31/12/2018

 

7 QUỐC GIA

 Indonesia; Philippines; Thái Lan; Malaysia; Singapore; Việt Nam; và Hồng Kông

(Các dự án gửi tham gia tại nước nào sẽ được trao giải tại nước đó)

7 LOẠI HÌNH:

Sống; Học tập; Làm việc; Bán lẻ; Ẩm thực; Dịch vụ lưu trú; và Xã hội hóa

Thiết kế xuất sắc nhất sẽ được chọn dựa trên việc đáp ứng được 5 tiêu chí sau, mỗi tiêu chí tương đương 20%:

 • Thiết kế không gian: sử dụng không gian hướng đến khía cạnh thân thiện, đa năng với người sử dụng
 • Sự thoải mái: hướng đến khía cạnh cảm xúc, tiện dụng, sung túc
 • Thẩm mỹ học: diện mạo của không gian
 • Sự đổi mới: sử dụng công nghệ hoặc ý tưởng sáng tạo và sự quan tâm về môi trường
 • Tính hiệu quả thực hiện: tính thực tiễn và dễ dàng khi thực hiện

 

Các bài dự thi phải theo các mẫu từ trang web của cuộc thi

Đối với dự án đạt giải ở mỗi nước, những công ty đạt giải sẽ được vinh danh trong buổi lễ trao giải BCI Asia Awards 2019 (Tháng 5 – Tháng 6), là sự kiện thường niên trong ngành xây dựng – kiến trúc được tổ chức tại 7 nước trong khu vực Châu Á. Tổng số người tham dự ước tính trên 2.500 người. Các công ty và các dự án đạt giải của họ sẽ được đăng trên tạp chí Construction+ cũng như trên trang web giải thưởng và các kênh truyền thông xã hội khác. Construction+ là một tạp chí được nhiều chuyên gia trong ngành chuộng đọc, được phát hành tại Hồng Kông, Indonesia, Malaysia và Singapore

Vui lòng truy cập trang web www.bciasiaidawards.com để biết thêm chi tiết về các yêu cầu và quy định về bài dự thi

Hạn chót đăng ký và nộp bài thi trực tuyến: 31 /12/2018.

 

Liên hệ BCI Asia & FuturArc tại Việt Nam:

Chị Loan Nguyễn  – Điều phối sự kiện

Email : loan.nguyen @bciasia.com

ĐT     : 84 28 6256 1010 – Ext: 130

Fax    : 84 28 6256 0880

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm