[et_pb_section bb_built=”1″][et_pb_row][et_pb_column type=”4_4″][et_pb_text _builder_version=”3.20.2″ text_orientation=”center”]

Dự án Genesis School đạt Chứng nhận LOTUS Gold

 

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row][et_pb_column type=”1_2″][et_pb_image _builder_version=”3.20.2″ src=”http://vgbc.vn/wp-content/uploads/2019/11/03_view-3.jpg” module_alignment=”center” align=”center” /][et_pb_code _builder_version=”3.20.2″ module_alignment=”center”][/et_pb_code][et_pb_image _builder_version=”3.20.2″ src=”http://vgbc.vn/wp-content/uploads/2019/11/06_view-6.jpg” module_alignment=”center” align=”center” /][et_pb_image _builder_version=”3.20.2″ src=”http://vgbc.vn/wp-content/uploads/2019/05/2_19.jpg” /][/et_pb_column][et_pb_column type=”1_2″][et_pb_text _builder_version=”3.20.2″]

Ngày 24/05/2019, Dự án Genesis School đã được VGBC cấp Chứng nhận LOTUS Gold theo Hệ thống Chứng nhận LOTUS cho Công trình Phi nhà ở (LOTUS NR 2.0).

Genesis School là dự án trường học đầu tiên của Tập đoàn Capital House áp dụng tiêu chuẩn công trình xanh,  góp phần thực hiện mục tiêu cao cả của nhà trường: ươm mầm cho thế hệ tương lai ý thức “xanh”, vì một tương lai phát triển bền vững. Lấy tên gọi Genesis – Khởi Nguyên, nhà trường đã đề ra cho mình sứ mệnh giúp phụ huynh và học sinh nhận định đúng về triết lý sống xanh qua những hành động thiết thực, bền bỉ, kiên định.

Công trình lựa chọn hình dáng tự do, gần gũi tựa như cỏ cây hoa lá, như một hòn đá cuội lớn hay mềm mại như nước… Hình thức kiến trúc không gò bó cứng nhắc, tạo cảm giác thân thiện với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bằng chính hình thức kiến trúc “Tự do” này, mặt bằng không còn lệ thuộc quá nhiều vào hình dạng ô đất. Mặt bằng chạy hướng Đông Tây, đón nắng sớm hướng Đông vào Bể bơi và tránh nắng hướng Tây bằng cách đổ dọc bóng râm công trình. Các khu vực kho, vệ sinh… chính là khoảng đệm cách nhiệt cho khối phòng học của trẻ.  Hiên chơi chung tại tầng 1 và tầng 2 được bố trí xen kẽ, uyển chuyển trong – ngoài công trình.

[/et_pb_text][et_pb_text _builder_version=”3.20.2″]

Dự án có tổng diện tích 6,128 m2, trong đó diện tích lớp phủ thực vật chiếm tới 39.2%. Về kiến trúc, ngôi trường có thiết kế độc đáo, lấy cảm hứng từ thiên nhiên, với những chất liệu như đá sỏi, cây lá và nước. Không gian được thiết kế nhằm tối ưu chiếu sáng tự nhiên, giảm mức tiêu thụ năng lượng và nước, hạn chế phát thải, v.v.

Toàn bộ mặt đứng công trình là hệ lam chớp dọc, có cấu tạo bằng bê tông bọt, bề rộng 45cm có chức năng che nắng hữu hiệu cho tất cả các cửa sổ của công trình. Hệ lam chớp mặt đứng cũng được thiết kế “tự do” xô lệch theo mặt bằng mỗi tầng….  Giải pháp che phủ bằng lam chớp dọc này sẽ linh hoạt, dễ dàng giải quyết được yêu cầu che nắng và chiếu sáng tự nhiên cho công trình XANH tại vùng khí hậu miền Bắc Việt Nam. Cảm hứng màu sắc được tìm thấy từ hiệu ứng ánh sáng cầu vồng kỳ diệu nhẹ một buổi sớm. Giải màu sắc được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển tâm lý và cảm giác của trẻ nhỏ.

Các KTS đã nghiên cứu kỹ ảnh hưởng vi khí hậu vùng để thiết kế tổng mặt bằng thụ động hợp lý, đưa giải pháp mặt đứng – lớp vỏ công trình một cách hiện đại, đơn giản mà phù hợp với hình dáng và tính chất sử dụng. Công trình  có hiệu quả tốt cho việc tiết kiệm năng lượng  và có tính bền vững về môi trường, xã hội và kinh tế. 

Công trình sử dụng vật liệu: gạch không nung; kính LowE; kết cấu sàn nevo không dầm; lắp đặt hệ thống điện NLMT công suất 20kW – dùng giải pháp đấu nối năng lượng vào chung hệ thống điện cấp thành phố; lựa chọn vật liệu thân thiện môi trường; tính toán giải pháp thông gió chiêu sáng tự nhiên hợp lý…

[/et_pb_text][et_pb_text _builder_version=”3.20.2″]

TÍNH NĂNG XANH

  • Giảm mức sử dụng năng lượng 60.9% nhờ hiệu quả của thiết kế lớp vỏ công trình, hệ thống điều hoà không khí và pin năng lượng mặt trời
  • Giảm mức sử dụng nước 47.9%
  • Thu nước mưa phục vụ nhu cầu nước tưới cảnh quan đáp ứng khoảng 11.45% tổng mức sử dụng nước của công trình
  • Lớp phủ thực vật chiếm 39.2% diện tích khu đất, trong đó có 835 m2 mái xanh
  • Sơn, lớp phủ và sàn chứa hàm lượng VOC thấp
  • 94% không gian sử dụng có tầm nhìn chất lượng tốt ra cảnh quan sân vườn bên ngoài công trình
  • Chương trình Đào tạo hướng đến thực hiện 8 trên 17 nhiệm vụ phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Chủ đầu tư: CTCP Đầu tư Capital House
  • Tư vấn công trình xanh: Vilandco.vn

 

LOTUS SCORECARD

Gold: 72/ 118 points

ENERGY

26 / 31

WATER

9 / 13

MATERIALS

2 / 9

ECOLOGY

5 / 9

WASTE & POLLUTION

3 / 8

HEALTH & COMFORT

7 / 14

ADAPTATION & MITIGATION

9 / 10

COMMUNITY

2 / 6

MANAGEMENT

3 / 10

INNOVATION

6 points

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm