[et_pb_section fb_built=”1″ _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row _builder_version=”3.0.47″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text _builder_version=”3.0.64″]

Viện KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc (V-KIST) là dự án hợp tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Bộ Khoa học & Công nghệ, toạ lạc tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội). Ngay từ những giai đoạn đầu của dự án, V-KIST đã triển khai Chứng nhận LOTUS cho công trình Nhà Điều hành, gồm có cổng chính vào Viện, các phòng họp, văn phòng và phòng thí nghiệm. Theo thiết kế, công trình có dạng hình chữ U với mái xanh, hướng về phía hồ nước trong khuôn viên Khu Công nghệ cao, có khu đỗ xe và bãi cỏ xung quanh. Ngoài Chứng nhận LOTUS, dự án còn thực hiện Chứng nhận G-SEED của Hàn Quốc.

Dự án hiện đang được tư vấn bởi VILANDCO – công ty tư vấn thiết kế công trình xanh với nhiều năm kinh nghiệm, được biết đến với mục tiêu đảm bảo sự hài hoà giữa con người với môi trường tự nhiên trong các dự án xây dựng. Ngay từ thời kỳ đầu của phát triển công trình xanh tại Việt Nam, VILANDCO đã và đang đóng vai trò là một đơn vị tư vấn hàng đầu.

LOTUS là hệ thống chứng nhận công trình xanh mang tính tự nguyện theo định hướng thị trường do Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam phát triển qua quá trình nghiên cứu lâu dài, với sự tham vấn của các chuyên gia dựa trên sự tính toán, cân nhắc đặc biệt đến tình hình kinh tế, điều kiện tự nhiên cũng như các tiêu chuẩn và quy định hiện hành tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về Chứng nhận LOTUS, vui lòng liên hệ:

ĐT: (+84) 966 695 418 
Email: certification@vgbc.org.vn 

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm