Nổi danh trên toàn cầu với tên gọi AAC (Autoclaved Aerated Concrete) và được phát minh vào năm 1923 bởi kiến trúc sư Thụy Điển Johan Axel Eriksson với thành phần chủ yếu là cát, vôi, xi măng, bột nhôm, tro bay và nước nên gạch bê tông khí chưng áp được đánh giá cao về tỷ trọng nhẹ, cường độ chịu nén cao thích hợp cho việc xây tường bao và chống rung lắc trong động đất, cũng như khả năng cách nhiệt làm giảm sự lan tỏa của đám cháy. Chính vì thế, gạch bê tông khí chưng áp đã đánh dấu một bước tiến mới trong thời kỳ của công nghệ vật liệu xây dựng đa năng và thân thiện môi trường khi nó giảm thiểu gấp 5 lần lượng khí thải CO2 trong quá trình sơ chế nguyên liệu đến xử lý chất thải.

Nhờ các tính năng ưu việt, Gạch bê tông khí chưng áp đã chiếm thị phần áp đảo tại các nước phát triển khu vực châu Âu, Bắc Mỹ, Bắc Á và hiện cũng đang được ứng dụng rộng rãi tại các nước đang phát triển.

gach eblock tai nha may

Trong Quyết định 567/QĐ-TTg ngày 28/04/2010 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt tổng thể quy hoạch ngành vật liệu xây dựng ở Việt Nam, Bộ Xây dựng được giao nhiệm vụ chủ trì soạn thảo chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 và từng bước thay thế các loại vật liệu cũ nhằm mục đích bảo vệ môi trường sống. Nhờ có những đặc tính vượt trội, gạch bê tông khí chưng áp được Chính phủ Việt Nam chọn làm giải pháp thay thế vật liệu xây dựng bằng đất sét nung truyền thống.

Công ty gạch khối Tân Kỷ Nguyên là đơn vị tiên phong giới thiệu gạch bê tông khí chưng áp theo công nghệ Đức với thương hiệu EBLOCK tại thị trường Việt Nam. EBLOCK là sản phẩm gạch bê tông nhẹ cao cấp đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 7959:2008 và được khuyến khích sử dụng bởi Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam

.chung chi quatest3 va vgbc

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm