[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″ custom_padding=”12.175px|0px|0|0px|false|false”][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Hội thảo Kiến trúc Xanh là một trong những hoạt động chuyên môn thường kỳ của CLB Kiến trúc Xanh Tp.Hồ Chí Minh. Hội thảo lần thứ 14, được tập trung giới thiệu chủ đề “Vỏ bao che Xanh”, sẽ diễn ra trong 2 buổi với các bài trình bày về Công nghệ và vỏ bao che xanh vào buổi sáng và các bài trình bày về Bản sắc kiến trúc và vỏ bao che xanh vào buổi chiều.

  • Thời gian: 8:00 – 17:00, Thứ Ba, 14/05/2019
  • Địa điểm: Khách sạn Pullman Saigon Centre, Ballroom – 148 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

Hội thảo rất hân hạnh được đón tiếp chuyên gia Ông Allan Teo đến từ Mạng lưới Châu Á Thái Bình Dương của Hội đồng Công trình Xanh Thế giới (World Green Building Council), người sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích về các xu hướng kiến trúc xanh trên thế giới hiện nay liên quan đến vỏ bao che xanh theo tiêu chí Dũng cảm, Tiên phong, và Hành động.

Hội thảo lần 14 cũng sẽ giới thiệu những nội dung mới mẻ và thực tế qua bài trình bày của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực công nghệ vật liệu cho một số sản phẩm bền vững của AGC cho một môi trường xây dựng xanh và tiện nghi. Đó là:

1. Kính hiệu quả cao (loại kính phủ và công năng của kính phủ);

2. Xây dựng loại keo lai kết hợp giữa các đặc tính của silicon và polyurethane;

3. Kết cấu mảng trọng lượng nhẹ (tấm phim), ứng dụng cho công trình và xây dựng: màng Fluon ETFE;

4. Tăng cường tính bền vững với hệ thống phủ polymer Fluoro: Lumiflon; 

5. Chữ ký điện tử với kính chiếu.

Những công nghệ vật liệu này đều chưa từng xuất hiện ở Việt Nam trước đây và những sản phẩm thật này sẽ được giới thiệu bằng tương tác trực tiếp tại chỗ.

Điểm đặc biệt trong lần Hội thảo thứ 14 đó là các kiến trúc sư đại diện cho 3 miền Việt Nam sẽ mang đến các bài thuyết trình hấp dẫn về triết lý và kinh nghiệm của chính họ khi thực hành thiết kế Xanh trong những bối cảnh khác nhau:

  • KTS Nguyễn Hoàng Mạnh, người đã dành được khá nhiều giải thưởng kiến trúc quốc tế thời gian gần đây, đại diện cho miền Nam, sẽ chia sẻ về “Sky House – Nhà của Kiến trúc sư”, ngôi nhà ở của chính tác giả vừa mới hoàn thành.
  • KTS Nguyễn Xuân Minh, với một số những giải thưởng kiến trúc xanh và kiến trúc Quốc gia, đại diện cho miền Trung, sẽ chia sẻ chủ đề “Lớp vỏ và khoảng trống”, trong đó có các nghiên cứu và ứng dụng thực tế lớp vỏ bao che công trình tại miền Trung Việt Nam nơi có khí hậu rất khắc nghiệt với nắng nóng, mưa nhiều và điều kiện kinh tế, xây dựng còn khó khăn.
  • KTS Hoàng Thúc Hào đại diện cho miền Bắc, người đã có rất nhiều giải thưởng quốc tế về kiến trúc cộng đồng và kiến trúc xanh, sẽ chia sẻ một số kiến trúc mới sáng tác rất đẹp và thân thiện với môi trường thông qua bài trình bày về “Vỏ tự thân”.

Cuối cùng, Hội thảo lần thứ 14 sẽ dành nhiều thời gian cho phần thảo luận và chia sẻ trực tiếp giữa các diễn giả, các chuyên gia, đồng nghiệp, anh chị và các bạn quan tâm đến Kiến trúc Xanh, Công trình Xanh.

 

 

8:00 – 12:00

 

Chương trình Buổi sáng

 

8:00 – 8:30

Đón khách

8:30

Phát biểu của lãnh đạo và khách mời Việt Nam: đại diện các sở ban ngành

– Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Ông. Khương Văn Mười (Phó Chủ tịch)

– Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, Bà. Phan Thu Hằng (Chủ tịch, Ban Giám đốc)

8:35

 

Phát biểu của đại diện AGC (Mr. Kimikazu Ichikawa, Tổng Giám đốc AGC Châu Á Thái Bình Dương)

1

8:40

 

Giới thiệu về AGC và các sản phẩm, công nghệ (Mr. Lim Yew Meng, Giám đốc AGC)

2

8:50

Bài thuyết trình quan trọng – “Đẩy mạnh Vỏ bao che xanh: Dũng cảm / Tiên phong / Hành động” (Mr. Allan Teo, Quản lý Vùng, Mạng lưới Châu Á Thái Bình Dương của Hội đồng Công trình Xanh Thế giới)

3

9:15

“Vỏ công trình thông minh với các giải pháp Glasstronics – HalioTM & GlassiledTM” (Mr. David Yim, Quản lý Marketing, AGC Asia Pacific Pte Ltd, Singapore)

4

9:35

“Tương lai của keo kết dính lai cho một công trình sạch hơn & xanh hơn – ExcestarTM” (Mr. Alfred Ng, Quản lý sản phẩm, AGC Châu Á Thái Bình Dương, Singapore)

 

9:55 – 10:25

 

Giải lao & Trình diễn các sản phẩm AGC (màn hình, không gian trưng bày)

5

10:25

“Các giải pháp mặt đứng bền vững và xanh với kính – Các công nghệ kính mới cho mặt đứng tương lai” (Mr. So Hiraizumi, Giám đốc Cấp cao của AGC Châu Á Thái Bình Dương, Singapore)

6

10:45

Đại diện Miền Nam – Sky House – Nhà của Kiến trúc sư (KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh, Giám đốc MIA Design Studio)

11:15 – 12:00

Trao đổi và chia sẻ 01

“Công nghệ cho Vỏ bao che xanh”: Vai trò của công nghệ trong việc tạo nên những công trình kiến trúc xanh và bền vững với môi trường.

 

 

12:30 – 17:00

 

Chương trình Buổi chiều

 

12:30 – 13:00

Đón khách

7

13:10

“Khai thác Năng lượng mặt trời từ các lớp vỏ công trình – SunjouleTM” (Ms. Susan Tan, Trợ lý sản phẩm & Quản lý marketing, AGC Châu Á Thái Bình Dương, Singapore)

8

13:30

“Lớp phủ bền vững bên ngoài cao cấp bởi fluorocarbon resin – LumiflonTM” (Tiến sỹ. Chia Siew Peng, Quản lý Kỹ thuật, AGC Châu Á Thái Bình Dương, Singapore)

9

13:50

Đại diện Miền Trung – “Lớp vỏ và khoảng trống” (KTS. Nguyễn Xuân Minh, Giám đốc BHA

 

14:20 – 14:50

 

Giải lao & Trình diễn các sản phẩm AGC (màn hình, không gian trưng bày)

10

14:50

“Các giải pháp xây dựng công trình nhẹ, thích ứng và tái chế – FluonTM EFTE Film” (Mr. Richard Ng, Tư vấn AGC, Syngtec)

11

15:10

“Cải thiện không gian với kính thân thiện môi trường” (Ms. Georgia Chua, Quản lý Marketing, AGC Châu Á Thái Bình Dương, Singapore)

12

15:30

Đại diện Miền Bắc – “Vỏ tự thân” (KTS. Hoàng Thúc Hào, Giám đốc 1+1>2)

16:00

Trao đổi và chia sẻ 02

“Kiến trúc cho Vỏ bao che Xanh: Đối thoại Việt Nam và Thế giới”

16:50 – 17:00

Phát biểu kết thúc Hội thảo (Mr. Trần Khánh Trung, Chủ nhiệm CLB Kiến trúc Xanh TP.HCM, Giám đốc TTT Architects)

Đăng ký tham dự: TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

• Email: [email protected] – Facebook: CLB KIEN TRUC XANH TP.HCM

• Mobile: Ms. Lý Thị Thúy Hương (0918 009 240)

Facebook page: https://www.facebook.com/events/812883832400692/

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm