Green One UN House

304 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Thông tin Dự án

 

 • Hệ thống Chứng nhận: LOTUS NR V2.0
 • Loại công trình: Toà nhà văn phòng
 • Diện tích sàn (GFA): 7,353 m2
 • Chủ đầu tư: Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP)
 • LOTUS AP: GHD / Green Consult Asia
 • Thi công: ENGCORP, Ecoba
 • Website: http://www.un.org.vn
Công trình Tòa nhà Xanh Một Liên Hợp Quốc tại Hà Nội là dự án đầu tiên trong số 16 dự án thí điểm trên toàn thế giới, tập hợp nhiều cơ quan của Liên Hợp Quốc làm việc trong cùng một công trình nhằm tăng cường cơ hội cộng tác.
Dự án bao gồm hoạt động cải tạo, bố trí lại mặt bằng một công trình sẵn có kết hợp xây mới trên nền diện tích 2500 m2. Một sảnh lớn ở tầng trệt đón chào đối tác đến trung tâm hội nghị với một sân khấu có sức chứa đến 200 người và không gian họp mặt trang trọng. Một khu vực cafe mở được thiết kế nhằm tạo một không gian thuận tiện cho việc trao đổi giữa các nhân viên và đối tác. Ngoài ra, trong khuôn viên toà nhà còn có một cơ quan du lịch – lữ hành, một ngân hàng, và một cơ sở học tập – nghiên cứu.
Việc tham vấn ý kiến của các bên liên quan và quá trình xem xét thiết kế chặt chẽ cũng đã được thực hiện để đảm bảo các nhân viên Liên Hợp Quốc được tham gia và đóng góp ý kiến trong quá trình thực hiện dự án.
Sau khi đạt Chứng nhận LOTUS Vàng tại Giai đoạn Chứng nhận Tạm thời, dự án quyết định thực hiện mức chứng nhận cao hơn tại Giai đoạn Chứng nhận Chính thức. Tháng 5/2017, dự án đã xuất sắc đạt được Chứng nhận LOTUS Bạch kim với hệ thống LOTUS NR V2.0.
Tính năng bền vững của tòa nhà gồm có mái xanh, cảnh quan sân vườn ít yêu cầu tưới tiêu, sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước, các thiết bị chiếu sáng và điều hòa không khí có hiệu năng cao, sử dụng vật liệu có nồng độ VOC thấp, tận dụng và tái sử dụng các vật liệu tái chế và các tấm quang điện cung cấp khoảng 10% tổng nhu cầu năng lượng.

 

LOTUS Scorecard

Tổng điểm: 84/110
Chứng nhận LOTUS Bạch kim

NĂNG LƯỢNG: 19/31

Theo dõi và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của công trình thông qua các giải pháp cách nhiệt, thông gió tự nhiên và lắp đặt thiết bị sử dụng năng lượng hiệu quả

 

NƯỚC: 7/13

Giảm thiểu mức tiêu thụ nước của công trình nhờ các thiết bị sử dụng nước hiệu quả, thu nước mưa và tái chế – tái sử dụng nước

 

VẬT LIỆU: 6/9

Hạn chế sử dụng vật liệu có năng lượng hàm chứa lớn; Tăng cường tái chế – tái sử dụng vật liệu; Khuyến khích sử dụng các cấu kiện tiền chế

 

SINH THÁI: 5/9

Bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên tại khu đất xây dựng và khu vực lân cận; Bảo tồn tầng đất mặt và đa dạng sinh học

 

CHẤT THẢI & Ô NHIỄM: 4/8

Giảm thiểu phát thải trong quá trình xây dựng và vận hành công trình; Khuyến khích các giải pháp tái chế – tái sử dụng

 

SỨC KHOẺ & TIỆN NGHI: 14/14

Đảm bảo chất lượng môi trường trong công trình thông qua tối ưu chiếu sáng tự nhiên, tầm nhìn và chất lượng không khí

THÍCH ỨNG & GIẢM NHẸ: 8/10

Tích hợp các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ ngay từ giai đoạn thiết kế; Giảm thiểu phát thải khí nhà kinh (GHG)

 

CỘNG ĐỒNG: 4/6

Khuyến khích sự kết nối của công trình với cộng đồng xung quanh thông qua các hoạt động tham vấn ý kiến, bảo tồn di sản văn hoá và hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận sử dụng công trình

 

QUẢN LÝ: 9/10

Đảm bảo các mục tiêu của dự án trong mỗi giai đoạn đều được quản lý và thực hiện hiệu quả

 

SÁNG KIẾN: 8 points

Khuyến khích và ghi nhận các sáng kiến, công nghệ mới và công trình có hiệu năng vượt trội so với yêu cầu của LOTUS

 

Tính năng xanh

 • Giảm sử dụng năng lượng: 28.8% 28.8%
 • Tỉ lệ diện tích mái xanh: 35% 35%
 • Giảm mức sử dụng nước: 44% 44%
 • Diện tích cảnh quan hạn chế hiệu ứng đảo nhiệt: 77% 77%
 • Tái sử dụng kết cấu có sẵn: 94% 94%

Pin quang điện sản xuất được:

"The sustainability of our societies around the world has always been and remains the central mission of the United Nations. This has been very clear from our founding over 70 years ago. It is stated in the UN charter and most recently in the Agenda 2030 which embodies the UN’s Sustainable Development Goals. By presenting the UN in Viet Nam with this award today, you recognize the unique role that the United Nations can and must also play in championing the leadership in Green Building design around the world."

– Mr. Kamal Malhotra, UN Resident Coordinator and UNDP Resident Representative in Viet Nam