Marina Hill là một khu nghỉ dưỡng toạ lạc tại thành phố Nha Trang, do Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang đầu tư xây dựng. Quần thể biệt thự nằm trên một ngọn đồi thoai thoải bên bờ biển, với mặt tiền nhìn ra thành phố và Vịnh Nha Trang.

 

Dự án Marina Hill bao gồm 68 căn biệt thự, chia thành 3 nhóm:

  • Biệt thự đơn lập Melia (35 căn)

  • Biệt thự song lập Maia (26 căn)

  • Biệt thự VIP Merrill(7 căn)

 

Quần thể biệt thự nghỉ dưỡng Marina Hill (ngoại trừ một căn Merrill Villa được sử dụng làm văn phòng) đã đăng ký Chứng nhận Công trình xanh LOTUS. Dự án hiện đang được tư vấn bởi Công ty TNHH Tư vấn Việt Xanh (GreenViet) và hướng tới đạt Chứng nhận LOTUS Vàng theo tiêu chuẩn LOTUS Homes v1 cho toàn bộ các căn biệt thự.

 

LOTUS là hệ thống chứng nhận công trình xanh mang tính tự nguyện theo định hướng thị trường do Hội đồng Công trình xanh Việt Nam phát triển. LOTUS Homes là tiêu chuẩn được áp dụng cho nhà ở riêng lẻ, bao gồm các loại hình nhà riêng lẻ được quy định tại QCVN 03:2012/BXD và Thông tư 12/2012/TT-BXD.

 

Dự án đăng ký Chứng nhận LOTUS sẽ thực hiện các yêu cầu tại 7 Hạng mục, với 34 tiêu chí về tính bền vững của công trình, tập trung vào những mục tiêu sau:

  1. Sử dụng hiệu quả năng lượng và nước
  2. Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường
  3. Giảm thiểu tác động tiêu cực tới hệ sinh thái
  4. Kiến tạo không gian sống tiện nghi và thân thiện với sức khoẻ của người sử dụng (tăng cường cấp gió tươi, chiếu sáng tự nhiên và tiện nghi nhiệt)

Dự án sẽ được cho điểm khi đáp ứng yêu cầu tại các tiêu chí của LOTUS. Với LOTUS Homes, tổng số điểm chứng nhận là 100 điểm. Dựa vào kết quả đạt được, dự án sẽ được cấp Chứng nhận LOTUS với các mức chứng nhận bao gồm: Chứng nhận, Bạc, Vàng và Bạch kim.

Công trình nhà ở đạt Chứng nhận LOTUS thường có một số đặc điểm như thiết kế kiến trúc thích nghi với khí hậu, hệ thống chiếu sáng và HAVC sử dụng năng lượng hiệu quả, thiết bị sử dụng nước hiệu quả, vật liệu và sơn thân thiện với sức khoẻ… Ngoài ra, tuỳ theo điều kiện cụ thể, mỗi dự án lại có những giải pháp và sáng kiến trong thiết kế giúp nâng cao tính bền vững cho công trình.

Sử dụng tài nguyên hiệu quả là một trong những tiêu chí trọng tâm của LOTUS. Công trình đạt Chứng nhận LOTUS có mức sử dụng điện và nước thấp hơn, hạn chế phát thải các khí nhà kính, từ đó giúp tiết kiệm chi phí vận hành cho chủ công trình. Bên cạnh đó, giá trị của công trình xanh LOTUS còn là sự tiện nghi và thân thiện với sức khoẻ của người sử dụng có được nhờ các giải pháp như cải thiện chất lượng không khí trong nhà hay sử dụng vật liệu xanh, v.v.

 

Để biết thêm thông tin về Chứng nhận LOTUS, vui lòng liên hệ:

ĐT: (+84) 966 695 418 
Email: [email protected] 

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm