Tuần lễ Công trình Xanh Singapore (SGBW) với 3 hoạt động thường niên:  Hội nghị Công trình Xanh Quốc tế (IGBC), Triển lãm công trình xanh Châu Á (BEX Asia) và Triển lãm hiệu quả năng lượng châu Á (MCE Asia) do chính phủ Singapore tổ chức thành công từ năm 2009 đến nay đã quy tụ trên các chuyên gia cùng trên 12.000 đại biểu và khách tham quan đến từ hơn 50 quốc gia đến học hỏi, trải nghiệm, giao lưu và tìm hiểu những công nghệ mới, hiện đại nhất tại châu Á trong lĩnh vực phát triển công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng. 

 

Nội dung cơ bản của các hoạt động tại SGBW 2018 bao gồm:

  • IGBC 2018 với chủ đề: “Xây dựng Xanh: Sáng kiến thông minh, thiết lập cộng đồng vì sự phát triển bền vững” gồm các hội thảo, tọa đàm chuyên môn cung cấp kiến thức, kinh nghiệm và hướng đến việc khích lệ sự thay đổi hành vi của cá nhân và cộng đồng, cung cấp nền tảng cho những ý tưởng xây dựng các tòa nhà xanh, thân thiện với tự nhiên như một phần của môi trường xây dựng.
  • Green mark tour là một trong những điểm nhấn chính thu hút các KTS tham dự IGBC hàng năm. Với lịch trình gồm các tuyến tham quan những công trình xanh nổi bật, được BCA Greenmark xếp hạng tại Singapore để khám phá, trải nghiệm từ thực tế, hiểu rõ những gì “bên trong” một tòa nhà xanh, bền vững và thông minh.
  • BEX, MCE Asia là hai triển lãm về Công trình xanh và Hiệu quả năng lượng lớn nhất khu vực sẽ quy tụ hơn 450 nhà cung cấp đến từ các quốc gia khác nhau để giới thiệu những sản phẩm và giải pháp tân tiến nhất trên thế giới nhằm thúc đẩy sự phát triển của Công trình xanh tại thị trường châu Á. Trong không gian triển lãm cũng sẽ có các lịch trình hội thảo, tọa đàm GreenView & Mostra Xchange về kiến trúc – công trình xanh và hiệu quả năng lượng. 

Tham khảo thông tin chi tiết về sự kiện tại website: https://www.bca.gov.sg/events/sgbw/about-us.html

Tạp chí Kiến trúc (tckt.vn), một đối tác truyền thông của sự kiện, có chương trình tập hợp và quy tụ các đại biểu đi từ Việt Nam để cùng hỗ trợ và giao lưu giữa các đại biểu. Quý vị quan tâm có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin sau:

  • KTS Nguyễn Ánh Dương – Trưởng Ban Truyền thông
  • SĐT: 0916 555 198

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm