[et_pb_section bb_built=”1″][et_pb_row][et_pb_column type=”4_4″][et_pb_text _builder_version=”3.20.2″]

VGBC cập nhật LOTUS BIO Phiên bản V1.1

 

[/et_pb_text][et_pb_text _builder_version=”3.20.2″]

 

Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) trân trọng thông báo Phiên bản V1.1 của hệ thống Chứng nhận LOTUS cho công trình đang vận hành (LOTUS BIO) đã chính thức được phát hành.

LOTUS BIO là hệ thống đánh giá công trình xanh được áp dụng cho toàn bộ các loại hình công trình đang trong giai đoạn vận hành.

LOTUS BIO V1.1 là bản cập nhật của LOTUS BIO V1 phát hành vào tháng 06/2017, với một số thay đổi chính như:

  • Cập nhật một số yêu cầu chi tiết cho công trình có nhiều đơn vị thuê diện tích và công trình chung cư. Nhìn chung, những yêu cầu này đều nhằm mục đích đơn giản hoá quá trình thực hiện Chứng nhận LOTUS BIO cho các loại công trình nêu trên. Ví dụ: Để chứng minh công trình có nhiều đơn vị thuê đáp ứng yêu cầu của Điều kiện tiên quyết E-PR-1 Kiểm toán năng lượng, dự án chỉ thực hiện kiểm toán năng lượng sơ bộ đối với các hệ thống sử dụng năng lượng của công trình thuộc phạm vi trách nhiệm của Đội Quản lý cơ sở hạ tầng. 
  • Bổ sung Khoản H-5 Đánh giá IAQ nhằm khuyến khích dự án kiểm tra, đánh giá chất lượng không khí của môi trường trong công trình (IAQ), đảm bảo không khí có chất lượng tốt, không chứa chất độc hại.
  • Dự án có thể tiến hành nộp hồ sơ Giai đoạn Chứng nhận chính thức sau 3 tháng liên tục thực hiện Giai đoạn Đánh giá hiệu năng vận hành nếu không thực hiện Khoản E-2 Cường độ tiêu thụ năng lượng, Giải pháp B: Nhu cầu sử dụng điện vào giờ cao điểm của Khoản E-6 Giải pháp năng lượng bền vững và/hoặc Giải pháp A: Tái chế, tái sử dụng nước, thu nước mưa của Khoản W-4 Giải pháp sử dụng nước bền vững.
  • Đối với công trình đa chức năng có cả thành phần Phi nhà ở (NR) và thành phần Nhà ở (Residential), nếu 2 thành phần có sự phân chia rõ rệt, dự án có thể đăng ký Chứng nhận LOTUS riêng cho mỗi thành phần.

 

Chi tiết nội dung cập nhật so với phiên bản LOTUS BIO V1 được liệt kê đầy đủ tại phần Phụ lục ở cuối tài liệu LOTUS BIO V1.1 – Technical Manual. Quý độc giả có thể tải về tại website: http://vgbc.vn/en/resources/

 

Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ: certification@vgbc.vn.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm