WorldGBC trân trọng giới thiệu thành viên Ban giám khảo của Asia Pacific Leadership in Green Building Awards năm 2018.

Giải thưởng “Asia Pacific Leadership in Green Building” được tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2014, với mục tiêu ghi nhận và vinh danh các doanh nghiệp tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã có những thành tựu nổi bật trong phát triển, xây dựng công trình theo định hướng bền vững.

Hơn một nửa dân số thế giới (4.3 tỉ người) hiện đang sinh sống tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Với tốc độ đô thị hoá nhanh chóng và mật độ xây dựng lớn, đây là một khu vực đặc biệt quan trọng đối với phát triển công trình xanh.

Giải thưởng được WorldGBC phối hợp với Mạng lưới WorldGBC Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức và trao giải cho 5 đơn vị xuất sắc nhất tại 3 hạng mục:

Business Leadership in Sustainability Award (Giải thưởng dành cho Doanh nghiệp tiên phong về Phát triển bền vững): Vinh danh các doanh nghiệp đã tích hợp những khía cạnh bền vững trong mô hình kinh doanh và đóng góp tích cực vào quá trình phát triển một môi trường xây dựng bền vững.

Leadership in Sustainable Design and Performance Award (Giải thưởng dành cho Dự án tiên phong về Thiết kế và Hiệu năng bền vững): Ghi nhận các dự án công trình xanh tiêu biểu, gặt hái được nhiều lợi ích thông qua hướng tiếp cận toàn diện đối với các giải pháp bền vững. Giải thưởng bao gồm 3 tiểu mục: Công trình nhà ở, Công trình thương mại và Công trình công cộng.

Women in Green Building Leadership Award (Giải thưởng cho Nữ giới trong phát triển công trình xanh): Ghi nhận vai trò của nữ giới trong phong trào phát triển công trình xanh. Ngành xây dựng có đặc thù nam giới luôn chiếm đa số, do đó WorldGBC muốn nhấn mạnh vai trò quan trọng của nữ giới trong việc thúc đẩy hành động của cộng đồng và kiến tạo những thay đổi tích cực.

Ban giám khảo

Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Á Thái Bình Dương Liên Hiệp Quốc (UNESCAP), Curt Garrigan, Chủ tịch, Sustainable Development and Urban Section 

  • Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC)Ngân hàng Thế giới, Autif Sayyed, Green Building Specialist hoặc Jane Henley, Green Building Programme
  • ARCAsia, Ar Jahangir Khan, Giám đốc
  • Global Buildings Performance Network, Peter Graham
  • National University of Singapore, Prof Lam Khee Poh, Provost’s Chair Professor (NUS), Professor (Carnegie Mellon University)
  • Hong Kong University, Prof Christopher John Webster, Professor, Chair of Urban Planning & Development Economics, Dean (Faculty of Architecture)
  • C40 Cities, Milag San Jose- Ballesteros: Regional Director for Southeast Asia and Oceania

Hình thức đăng ký

Doanh nghiệp và dự án quan tâm đến giải thưởng vui lòng đăng ký theo 3 hạng mục:

  • Business Leadership in Sustainability Award
  • Leadership in Sustainable Design and Performance Award
  • Women in Green Building Leadership Award

Lưu ý: Ban tổ chức chỉ tiếp nhận đề cử từ các đơn vị là Hội viên của các Hội đồng Công trình xanh trong Mạng lưới WorldGBC Châu Á – Thái Bình Dương. Hạn chót dành cho các đề cử là ngày 01/06/2018 và Danh sách đơn vị đạt giải sẽ được công bố vào tháng 7. Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 06/092018.

 

Để đăng ký tài trợ tổ chức Giải thưởng, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với: Joelle Chen tại hòm thư [email protected]

 

(Nguồn: WorldGBC)

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm