Qua báo cáo mang tên “Doing Right by Planet and People: The Business Case for Health and Wellbeing in Green Building” (Điển cứu kinh doanh công trình xanh: Sức khoẻ và Tiện nghi), Hội đồng Công trình xanh Thế giới (WorldGBC) đã chứng minh những lợi ích kinh tế hữu hình mà công trình xanh mang lại, cũng như sự hài lòng của nhân viên khi doanh nghiệp áp dụng các giải pháp cho công trình nhằm cải thiện sức khoẻ, tiện nghi và năng suất lao động.

 

WorldGBC đã thực hiện nghiên cứu tại 11 công trình đã đạt ít nhất một trong các chứng nhận LEED, Green Star và BREEAM trên thế giới. Nghiên cứu tập trung đánh giá các tính năng về sức khoẻ và tiện nghi được tích hợp trong công trình như hệ thống thông gió – cấp gió tươi, cách âm, tối ưu chiếu sáng tự nhiên, thiết kế cấu trúc tự nhiên như tường xanh, trồng cây xanh trong nhà.

 

Sau khi áp dụng những tính năng xanh cho công trình, các doanh nghiệp nhận thấy rằng:

  • Thời gian nghỉ bệnh của nhân viên giảm
  • Chi phí vận hành thấp hơn
  • Nhân viên cảm thấy khoẻ mạnh và làm việc hiệu quả hơn.

 

Một số kết quả tiêu biểu:

Dự án Bệnh viện Nhi Akron của HKS tại Ohio đạt mức tiết kiệm điện trên 900.000 USD mỗi năm, sự hài lòng của gia đình bệnh nhân đối với không gian tăng 67%.

 

  • Văn phòng của Cundall tại Anh đã giảm được 58% thời gian nghỉ bệnh của nhân viên (tương đương với hơn 4 ngày/người/năm). Số lượng nhân viên nghỉ việc giảm 27%. Hai yếu tố trên giúp công ty tiết kiệm được trên 200.000 USD/năm.
  • Trụ sở công ty Sherwin-Williams tại El Sanvador đã giảm được 68% số trường hợp mắc bệnh đường hô hấp và 64% số trường hợp bị dị ứng. Hơn thế nữa, tỉ lệ nghỉ bệnh giảm 44% sau khi công ty chuyển đến văn phòng làm việc mới. Sherwin-Williams ước tính mức tiết kiệm đạt khoảng 85.000 USD/năm.
  • Văn phòng của Plantronics tại Hà Lan đã tiết kiệm được cho chủ đầu tư khoảng 624.000 euro chi phí đầu tư sau khi bàn giao mặt bằng cho khách hàng. Plantronics ước tính mức tăng năng suất làm việc của nhân viên mang lại khoảng 2.1 triệu euro mỗi năm.
  • Trụ sở Hiệp hội Thiết kế Nội thất Hoa Kỳ (ASID) tại Washington D.C. dự tính sẽ hoàn vốn đầu tư trong vòng 5 năm nhờ vào sự cải thiện năng suất làm việc và giảm thời gian nghỉ bệnh của nhân viên.
  • Henderson Land Development tại Hong Kong đã xây dựng được một tổ hợp công trình đa chức năng chất lượng cao, có giá trị cao hơn 40% so với các công trình cùng loại trong khu vực.

 

Báo cáo “Doing Right by Planet and People: The Business Case for Health and Wellbeing in Green Building” là một phần của chiến dịch Better Places for People (Không gian sống tốt hơn cho mọi người) của WorldGBC, tiếp nối kết quả nghiên cứu từ báo cáo “Building the Business Case: Health, Wellbeing and Productivity in Green Offices” công bố năm 2016.

 

Tải về Báo cáo TẠI ĐÂY.

 

(Nguồn: Hội đồng Công trình xanh Thế giới

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm