[et_pb_section bb_built=”1″][et_pb_row][et_pb_column type=”1_2″][et_pb_image _builder_version=”3.20.2″ src=”http://vgbc.vn/wp-content/uploads/2020/05/Screen-Shot-2020-04-21-at-12.44.31-PM.png” /][et_pb_text _builder_version=”3.20.2″]

Nguồn: 

https://www.arcskoru.com/update-leed-project-performance-energy-emissions-commuting-and-occupant-experience

[/et_pb_text][/et_pb_column][et_pb_column type=”1_2″][et_pb_text _builder_version=”3.20.2″]

Arcskoru.com là nền tảng thu thập và xử lý dữ liệu của Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ (USGBC), ban đầu được phát triển để đánh giá hiệu năng giai đoạn vận hành của các dự án đã đạt chứng nhận Công trình xanh LEED. Hiện nay Arc đã được mở cửa miễn phí, cho phép chúng ta đánh giá hiệu năng vận hành của bất kỳ công trình, tòa nhà hiện hữu nào so với các công trình đã đạt chứng nhận LEED.

 

Mới đây Arc đã cập nhật số liệu từ 4508 dự án đã đạt chứng nhận LEED và báo cáo số liệu 12 tháng liên tiếp trước đó (cho đến hết tháng 3.2020).

 

Bạn có thể sử dụng link này để chuyển đổi số liệu từ kBtu/sf sang kWh/m2. Ngoài ra, đây là một link hữu ích để chúng ta hình dung về mTCO2e/sf (triệu tấn CO2 tương đương).  

 

Từ bảng số liệu bên trái, một công trình LEED Certified trung bình tiêu thụ 174 kWH/m2/năm, không có sự khác biệt nhiều với trung bình của các công trình LEED Silver hoặc Gold, trong các công trình LEED Platinum trung bình 139 kWh/m2/năm. Điều này khiến chúng ta nghĩ đến Nghịch lý Jevons (hệ thống càng hiệu quả, chúng ta sử dụng hệ thống đó càng nhiều, khiến cho tổng tiêu thụ tài nguyên không giảm như chúng ta kỳ vọng). Tuy nhiên đây chỉ là các con số trung bình, cần có các nghiên cứu sâu hơn.

 

Ngoài các nhóm chỉ số về năng lượng và phát thải, Arc còn thu thập các số liệu về tình hình đi lại (quãng đường, phương tiện) đến và đi từng tòa nhà, các báo cáo thăm dò về sự hài lòng của người sử dụng đối với các yếu tố về tiện nghi, sức khỏe và hiệu năng nói chung của công trình. VGBC sẽ giới thiệu sâu hơn về các nhóm chỉ số này trong những bài sau.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm