Nằm trong khuôn khổ các hoạt động nâng cao nhận thức của VGBC, được sự tài trợ của Công ty TNHH Saint-Gobain Việt Nam, vào ngày 2/12/2013 VGBC và trường ĐH Xây dựng đã đồng tổ chức chương trình đào tạo về công trình xanh ngay tại trường ĐH Xây dựng, Hà Nội cho các em sinh viên trong trường, chính là các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng tương lai của đất nước và là những người sẽ trực tiếp đóng góp vào việc phát triển ngành xây dựng Việt Nam.
    

            IMG 1518    IMG 1535  

 

Chủ đề chính của hội thảo là tập trung vào thiết kế và lợi ích của công trình xanh cùng đề xuất một số giải pháp sử dụng vật liệu bền vững và đưa ra các mô hình công trình điển hình được cấp chứng nhận LOTUS. Đáng mừng hơn, hội thảo đã đạt được mục tiêu mong muốn là nâng cao nhận thức về các giải pháp xanh cho các em sinh viên thông qua các bài tập thiết kế cho một dự án thực tế để giúp các em hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

 
IMG 1529

Giáo sư Phạm Hùng Cường, Phó hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng

 

IMG 1584
Bà Phan Thu Hằng, Giám đốc Marketing Công ty TNHH Saint-Gobain Việt Nam
 

Vào buổi chiều, buổi hội thảo càng sôi nổi hơn khi hơn 130 em sinh viên được được chia làm 12 nhóm để làm thiết kế mới cho một dự án thực tế. Tất cả ban tổ chức, các chuyên gia và các giảng viên trong trường đều khá ngạc nhiên với hiệu quả công việc của các em. Khi chỉ trong 2 giờ đồng hồ, các nhóm đã đưa ra ý tưởng sáng tạo về thiết kế và các giải pháp bền vững trong tiết kiệm điện, nước và vật liệu cũng như đã làm ra mô hình công trình bằng autocad rất sống động và rõ ràng.

 
DSC 0743 DSC 0744 IMG 1599        IMG 1619       IMG 1655
 
 
Kết quả cuối cùng, giải nhất đã thuộc về nhóm “Yêu môi trường” với thiết kế công trình uốn cong nhưng vẫn giữ được ý tưởng chủ đạo của chủ đầu tư (hình dáng công trình chữ H giống chữ cái đầu tiên của tên công ty) và đáp ứng được các tiêu chí về công trình xanh trong công cụ LOTUS. 
 
IMG 1707
 
Các đội đạt giải 2 và 3 lần lượt là nhóm 12 và nhóm 6. 
                      IMG 1685         IMG 1676
 
Hội thảo lần này thực sự mang rất nhiều ý nghĩa cho các sinh viên, và cả các giảng viên, chuyên gia tham dự cũng như tạo cơ hội cho cả ban tổ chức nhận thấy tiềm năng của các em. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng, nếu các em sinh viên có đủ cơ hội để phát huy khả năng vào đúng hướng, cụ thể là hướng xây dựng xanh, Việt Nam chắc chắn có thể nhìn thấy những dấu hiệu tươi sáng hơn cho sự phát triển bền vững và một cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.  

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm