Khi xu hướng phát triển xanh ngày càng phổ biến trên thế giới, càng có nhiều ý kiến và thắc mắc xung quanh vấn đề liệu các chủ đầu tư và nhà thầu có nên đầu tư vào công trình xanh hay không khi chi phí cho các giải pháp xanh như các thiết bị tiết kiệm nước, tiết kiệm điện, v.v… hoàn toàn không rẻ. Nhưng liệu quý vị có biết rõ lợi ích lâu dài của công trình xanh thay vì khoản đầu tư ban đầu nhỏ hơn nhưng chỉ mang lại khoản tiết kiệm ngắn hạn.
 
Tại buổi Hội thảo Ngộ nhận – Thực tế về Chi phí và lợi ích của công trình xanh được tổ chức tại Khách sạn Rex, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/12/2013 đã tập trung thảo luận nhiều khía cạnh khác nhau của vấn đề trên, để từ đó làm rõ và tìm ra câu trả lời cuối cùng cho những thắc mắc của những người vẫn đang quan tâm về chủ đề này. 
 
Cùng với sự tham gia của  Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các chuyên gia trong ngành đã từng làm việc với các dự án xây dựng xanh và các đơn vị tài trợ, hội thảo này đã làm rõ những lợi ích to lớn của công trình xanh và từ các số liệu thực tế của các dự án công trình được cấp chứng chỉ hiện tại tại Việt Nam để phân tích và cho phép các chủ đầu tư cũng như các bên liên quan có một cái nhìn thực tế, kinh tế và đầy đủ về chi phí của công trình xanh.
 
 
IMG 1851
 
 
Có thể thấy rằng đầu tư vào công trình xanh tuy chi phí ban đầu có thể khá cao nhưng xét trên tầm nhìn phát triển lâu dài, công trình xanh lại giúp tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí nhân lực lớn hơn rất nhiều. Và đến cuối cùng “Chi phí đầu tư cho công trình xanh cũng chỉ bằng với một công trình thông thường” trong khi đó sau thời gian hoàn vốn đầu tư vào công trình xanh, chủ đầu tư còn có thể tích lũy thêm nhiều lợi ích từ tiết giảm chi phí vận hành công trình xanh bên cạnh đó tính bền vững trong quá trình sử dụng sản phẩm và công trình cũng cao hơn. 
 
Qua hội thảo này, chúng tôi rất hi vọng các nhà đầu tư có thể tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng giữa đầu tư vào một công trình xanh hay một công trình thông thường khi lợi ích của công trình xanh mang lại có tính bền vững và dài lâu hơn. 
 
Qua đây, chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ cho chương trình là Kohler Việt Nam, Công ty CP BĐS Việt-Nhật (BigC), Turner international. Sự hỗ trợ của các nhà tài trợ vào hội thảo lần này mang những đóng góp có ý nghĩa vào mục tiêu thúc đẩy xu hướng xây dựng xanh cho Việt Nam, đưa đất nước ta theo kịp trào lưu tiến bộ trên thế giới.   
 
Sponsor

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm