Sembcorp Logistics Park (Hải Dương) là dự án kho vận được phát triển bởi Sembcorp Infra Services Hai Duong Co., Ltd dưới sự đồng sở hữu của Sembcorp Development Ltd., CRE Asia Pte. Ltd. & Hankyu Hanshin Properties Corp .. Dự án tọa lạc tại VSIP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Việt Nam, trên khu đất 28.160m2 là nhà kho một tầng với GFA 14.238m2, (không bao gồm các công trình phụ trợ). ARDOR Green tự hào là Nhà tư vấn LOTUS cho dự án này.

 

Thực hiện theo chương trình phát triển công nghiệp thân thiện với môi trường của chính phủ, dự án đã thành công đạt được Chứng chỉ LOTUS Certified với 47 điểm liên quan đến nhiều tín chỉ xanh được áp dụng.

– Ngay từ đầu, chiến lược thiết kế thụ động đã được sử dụng để tối ưu hóa tỷ lệ cửa sổ trên tường đáp ứng hình dạng của khu đất và các đặc điểm môi trường.

– Là nhà kho không có hệ thống làm lạnh nên dự án dễ dàng lấy điểm từ tiêu chí không môi chất lạnh. Hơn nữa, dự án có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách tăng hiệu quả của cả hệ thống chiếu sáng nội và ngoại thất.

– Không chỉ năng lượng mà cả nước, các thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước cũng được áp dụng để giảm lượng nước sử dụng.

– Hệ thống thu gom nước mưa được lắp đặt để tận dụng nước mưa từ mái nhà và đường nội bộ phục vụ tưới tiêu trong mùa khô.

– Ngoài ra, việc sử dụng nước này được ghi lại bằng đồng hồ để người điều hành dự án có thể quản lý và phát hiện bất kỳ sự rò rỉ nào.

 

Liên quan đến con người và môi trường, các thiết kế thân thiện với môi trường được tích hợp vào tòa nhà để giảm thiểu tác động và nâng cao nhận thức của người sử dụng.

– Chỉ số phản xạ mặt trời (SRI) của mái nhà cao góp phần làm giảm hiệu ứng đảo nhiệt.

– Các điểm đỗ xe đạp và điểm sạc xe điện để khuyến khích phương tiện giao thông không sử dụng nhiên liệu.

– Khu vực dành riêng cho việc hút thuốc điều bị cấm trong tòa nhà và các vật liệu nội thất có hàm lượng VOC thấp được sử dụng để bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

– Nhiều bảng chỉ dẫn và sách hướng dẫn tuyên truyền cuộc sống và công việc bền vững, như là phân loại và tái chế chất thải.

– Hơn nữa, ngay cả trong giai đoạn xây dựng, địa điểm đã được quản lý theo các quy tắc quốc tế và được báo cáo tuân theo các kế hoạch Kiểm soát Xói mòn và Trầm tích (ESC) và các kế hoạch Quản lý Chất thải Xây dựng (CWM) để bảo tồn môi trường sống và nước xung quanh.