SỰ KIỆN HÀNG THÁNG DO VGBC TỔ CHỨC

Chủ đề: Sức khỏe và tiện nghi

Chủ đề hội thảo được đề xuất theo khuôn khổ về Sức khỏe & Tiện nghi của Hội đồng Công trình xanh Thế giới (“WorldGBC”) quan tâm đến việc đảm bảo sức khỏe và tiện nghi cho người sử dụng công trình, giảm thiểu các tác động tiêu cực từ công trình lên sức khỏe con người và cộng đồng. Đây cũng là một trong các mục tiêu Phát triển bền vững do Liên hợp quốc đề ra và đồng thời là chiến lược của WorldGBC nhằm thúc đẩy các công trình xây dựng theo hướng bền vững, hỗ trợ cho lợi ích của người sử dụng, đem đến môi trường sống lành mạnh và tiện nghi sức khỏe. Hội thảo quy tụ các  chuyên gia về công trình xanh và nghiên cứu phát triển bền vững đến để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, công nghệ thân thiện với môi trường trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, cũng như nguyên tắc thiết kế chủ động, dễ tiếp cận và kết nối với hệ sinh thái tự nhiên trong một không gian xanh.

 Bên cạnh nhu cầu về sức khỏe toàn diện và tiện nghi trong môi trường xây dựng ngày càng tăng, việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe thông qua duy trì chất lượng không khí trong nhà, nước và tiện nghi nhiệt độ công trình ở mức phù hợp nhằm hạn chế các mối nguy hại tới sức khỏe con người, hỗ trợ và tăng cường sức khỏe tinh thần xã hội bằng các thiết kế thông minh và có khả năng chống chọi nhằm giảm thiểu khả năng truyền nhiễm bệnh bên trong không gian công trình. Ưu tiên sự thoải mái cho người dân sinh sống trong các tòa nhà đòi hỏi các thiết kế phải hài hòa giữa môi trường tự nhiên và môi trường xây dựng giúp người dân có thể tiếp cận những lợi ích sinh học ngay trong tòa nhà và đảm bảo người cư trú tiếp cận với thiên nhiên ngoài trời, khuyến khích đa dạng sinh học trong khuôn viên và môi trường xung quanh gắn kết với công trình tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động thể thao, vui chơi và sinh hoạt cộng đồng cả trong nhà và ngoài trời, khuyến khích lối sống lành mạnh, gần gũi với thiên nhiên, góp phần tạo ra giá trị tích cực cho xã hội và hành động vì một khí hậu chung. Hãy cùng nhau tìm ra các giải pháp hay nhất, thiết thực nhất và đưa mối liên hệ giữa môi trường xây dựng và sức khỏe con người trở thành đề tài thảo luận phổ biến nhất.

Qua buổi thảo luận Sức khỏe và tiện nghi sẽ mang đến cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi các nguyên lý, phương thức sản xuất, sử dụng tài nguyên hiệu quả và tìm hiểu các tác động của công trình đến sức khỏe của con người, từ đó xây dựng được môi trường sống lành mạnh, đảm bảo chất lượng cuộc sống và mục tiêu Phát triển bền vững của xã hội, nỗ lực giảm phát thải trong cuộc đua ngăn chặn và giảm thiểu biến đổi khí hậu và học hỏi từ những chia sẻ tuyệt vời và tầm nhìn trên toàn thế giới.

Hãy tham gia với chúng tôi vào một trong các Sự kiện hàng tháng do VGBC tổ chức với chủ đề trong tháng 7 “Sức khỏe và tiện nghi” vào lúc 08 giờ 30 AM – 12 giờ 00 PM, ngày 20/07/2022 tại Frasers Property Vietnam’s Experience Centre (trong khuôn viên Mega Market An Phú), TP. Thủ Đức.

Đặc biệt tại sự kiện có sự góp mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển bền vững và công trình xanh là diễn giả khách mời của sự kiện:

 • Vasudevan Murugesu – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển – Công ty Sika Việt Nam.
 • Phí Gia Khánh – LOTUS AP Công trình xanh, Chuyên gia EDGE – Công ty Artelia Việt Nam.
 • Đỗ Hữu Nhật Quang – Giám đốc Phát triển Kinh doanh – Công ty GreenViet.
 • Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc Điều hành – Công ty ViLandco.

Để đăng ký tham dự hội thảo vui lòng bấm vào Link đăng ký.

 

 

Những sự kiện sắp tới

 • 12/08/2022: Tài nguyên và tuần hoàn.
 • 26/08/2022: Phát thải Carbon ròng bằng không.
 • 16/09/2022: Ý tưởng kinh doanh xanh.
 • 14/10/2022: Tài chính xanh.
 • 28/10/2022: Phát thải Carbon ròng bằng không.
 • 18/11/2022: Chuẩn bị giải thưởng công trình xanh Châu Á.
 • 09/12 & 23/12/2022: Sự kiện thường niên năm 2022 & Tổng kết cuối năm.

Các sự kiện được đăng ký tham dự miễn phí.