Chiều ngày 28/06 nhận lời mời của Công ty CP Tư vấn Xây dựng Công nghiệp và Đô thị Việt Nam (VCC), Công ty  Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TTA-Partners phối hợp cùng Hội đồng công trình Xanh Việt Nam (VGBC) và Công ty Tư vấn Công trình Xanh – Vilandco tổ chức buổi tọa đàm Xu hướng thiết kế Công trình Xanh và những ứng dụng thực tế.
 

 

 
Chương trình bắt đầu với phần trao đổi từ anh Vũ Hồng Phong, quản lý dự án VGBC, giới thiệu tổng quan về tiến trình Xanh trên thế giới và khu vực Châu Á, các công trình đã được cấp chứng chỉ Xanh tại Việt Nam. Bên cạnh đó phân tích chi phí, lợi ích và xu hướng phát triển thiết kế công trình xanh trong khu vực. Theo anh Phong, chi phí gia tăng cho việc xây dựng Công trình Xanh chỉ vào khoảng 1.8% – 2%, trong khi Công trình Xanh mang lại những lợi ích dễ dàng nhận thấy như tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí vận hành, và cả những lợi ích lâu dài như cải thiện môi trường, nâng cao tiện nghi và năng suất cho người sử dụng.
 

 
KTS. Lê Trương, giám đốc Công ty TTAs so sánh tiềm năng của thị trường Công trình Xanh tại Châu Á như “cơn thủy triều đang dâng trào”. KTS đã chia sẻ kinh nghiệm thiết kế, xây dựng Công trình xanh cũng như quy trình đăng ký chứng nhận LOTUS, hệ thống đánh giá Công trình Xanh phát triển bởi VGBC, đặc biệt cho dự án Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam – Công trình Xanh đầu tiên đến từ nguồn vốn Chính phủ.
 

 

Chương trình tiếp tục với phần chia sẻ từ KTS. Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc Công ty Vilandco- về các giải pháp Xanh cụ thể đã được ứng dụng cho công trình Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Dự án đã đăng ký chứng nhận LOTUS vào tháng 12/2015 và tham vọng đạt LOTUS Bạc sau khi hoàn thành vào tháng 6/2017.

 
Buổi tọa đàm kết thúc bằng phần đặt câu hỏi và thảo luận sôi nổi từ các bên. Đại diện VCC chia sẻ mong muốn các bên sẽ có những hợp tác hiệu trong tương lai để đóng góp và sự phát triển Công trình Xanh nói riêng cũng như phát triển bền vững tại Việt Nam nói chung.

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm