Giới thiệu bộ công cụ mới LOTUS Homes

VGBC xin trân trọng thông báo về việc phát triển bộ Công cụ Đánh giá & Xếp hạng Công trình Xanh LOTUS Homes, dành riêng cho loại hình nhà tư nhân một hộ gia đình. LOTUS Homes sẽ là một bộ công cụ đơn giản và dễ áp dụng cho các loại hình nhà ở tư nhân tại Việt Nam. Bộ công cụ này sẽ bổ sung và dần hoàn thiện hệ thống đánh giá & xếp hạng Công trình Xanh LOTUS cùng với những bộ Công cụ khác. Trong thời gian tới, Samantha Miller, Cán bộ Dự án và Xavier Leulliette, Quản lý Kỹ thuật sẽ phối hợp với các đối tác chính để xúc tiến việc phát triển bộ Công cụ LOTUS Homes.

LOTUS Homes tập trung chính vào việc thiết kế bền vững (bao gồm hiệu quả sử dụng năng lượng và nước), khuyến khích việc sử dụng các vật liệu xây dựng bền vững nhằm tạo nên không gian sống tốt hơn cho người sử dụng, cũng như giảm thiểu các tác động tiêu cực của việc phát triển nhà ở tới môi trường. Nhằm thỏa mãn các mục tiêu trên, bộ công cụ cần phải đáp ứng được các thách thức chính sau:

• Loại hình nhà ở tại thị trường xây dựng nhà tư nhân một hộ gia đình tại Việt Nam;
• Sự đa dạng trong ngân sách, kinh nghiệm và đội dự án phát triển nhà tư nhân;
• Nhu cầu thiết yếu của việc cung cấp một bộ công cụ linh hoạt có thể áp dụng được vào nhiều loại hình dự án, cũng như khuyến khích các thiết kế sang tạo; và
• Đưa ra một bộ công cụ đơn giản trong việc triển khai.

Xin ý kiến tư vấn cho nội dung của LOTUS Homes

 

Phiếu tham vấn ý kiến LOTUS Homes đã được công bố vào ngày 20 tháng 08 năm 2015 nhằm thu thập các ý kiến chuyên gia trong ngành xây dựng về các nội dung thiết yếu trong bộ công cụ mới. LOTUS Homes sẽ giới thiệu nhiều giải pháp hay và độc đáo như thưởng điểm cho các giải pháp thực tiễn tốt nhất, các hạng mục mới cũng như các giải pháp linh hoạt cho một số khoản.

Các Quý Hội viên của VGBC, các tổ chức/ doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng cũng như công chúng đều có thể tham gia vào việc phát triển LOTUS Homes thông qua nhiều cách tiếp cận khác nhau như:

• Tải về và hoàn thành Phiếu tham vấn ý kiến LOTUS Homes tại đây
• Đăng ký tham dự Hội thảo Tham vấn ý kiến
• Tham gia Ban Cố vấn Kỹ thuật
• Đăng ký tham dự Chương trình Dự án thử nghiệm

 

Ngày cuối cùng nhận phản hồi từ Phiếu tham vấn ý kiến là 30 tháng 09 năm 2015. VGBC sẽ tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 09 hoặc tháng 10 tùy vào thực tế.

Mọi thắc mắc, trao đổi liên quan đến việc phát triển LOTUS Homes, xin vui lòng liên hệ Samantha Miller, Cán bộ Dự án: samantha.miller@vgbc.org.vn hoặc Xavier Leulliette, Quản lý Kỹ thuật:xavier.leulliette@vgbc.org.vn

sự kiện sắp tới

Những sự kiện sắp tới được tổ chức bởi VGBC và các đối tác.

Xem thêm