VGBC đã cập nhật công cụ đánh giá LOTUS Small Interior, chính thức phát hành LOTUS SI v2

Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) vừa cập nhật phiên bản mới nhất của hệ thống đánh giá công trình nội thất bền vững. LOTUS SI v2 được nâng cấp dựa trên những phát triển gần đây trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhằm đảm bảo là công cụ đánh giá hàng đầu cho các chuyên gia và chủ đầu tư công trình. LOTUS SI v2 sẽ thay thế hoàn toàn LOTUS SI v1 từ ngày 1/6/2021. Trong thời gian chuyển tiếp, các dự án vẫn có thể lựa chọn đăng ký theo SI v1 hoặc SI v2.

 

Những lý do chính dẫn đến việc cập nhật:

 

– Cập nhật mức tiêu thụ năng lượng cơ sở và các khoản dựa trên QCVN 09:2017/BXD

– Đã có 6 dự án được chứng nhận kể từ khi LOTUS SI V1 được phát hành vào tháng 8 năm 2017, cần thiết điều chỉnh hệ thống đánh giá dựa trên kinh nghiệm thu thập được từ các dự án thực tế.

– Cập nhật phù hợp với LOTUS NC V3 đảm bảo tính nhất quán giữa các hệ thống đánh giá LOTUS và tích hợp một số cải tiến được đưa vào LOTUS NC V3 từ phiên bản LOTUS NR V2.0.

Về LOTUS SI

 

LOTUS SI là hệ thống đánh giá công trình nội thất bền vững đầu tiên phát triển bởi VGBC, tích hợp các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam, đánh giá tính bền vững của công trình nội thất có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 1000m2.

 

LOTUS SI là công cụ miễn phí dành cho kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà phát triển dự án và chủ đầu tư để đánh giá tính bền vững của các dự án, sự đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của công trình đối với người sử dụng. Có thể sử dụng LOTUS SI như một công cụ đánh giá hoặc kiểm tra danh sách các tác vụ cần thực hiện trước khi kết thúc, bàn giao công trình.

 

Với LOTUS SI, có thể kiểm tra dự án có nằm trong phạm vi đảm bảo chất lượng không khí trong nhà, độ ồn cho phép, tác động của vật liệu xây dựng lên môi trường sống ở mức tối thiểu hay không. Với những thông tin này, các bên liên quan sẽ dễ dàng cải thiện sản phẩm của họ, thúc đẩy, nâng cao các đặc tính tốt vốn có từ trước.